Startup eDoctor nhận vốn triệu USD từ 4 quỹ đầu tư

Việt Hưng - 16:12, 31/03/2020

TheLEADERTính đến thời điểm hiện tại, eDoctor đang hợp tác với hơn 500 điều dưỡng, hơn 400 bác sĩ, 80 phòng khám và bệnh viện trên cả nước, đã phục vụ gần 100.000 lượt khám sức khỏe cho cá nhân, gia đình và các doanh nghiệp.

Startup cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ di động eDoctor vừa chính thức công bố được rót vốn từ 4 quỹ đầu tư lớn là CyberAgent Capital, Genesia Ventures (Nhật Bản), Bon Angels và Nextrans (Hàn Quốc).

Số tiền cụ thể không được phép tiết lộ theo thoả thuận hợp đồng, nhưng tổng khoản đầu tư ước đoán là hơn 1 triệu USD, bao gồm cả số vốn được eDoctor kêu gọi thành công qua chương trình c vào tháng 9/2019.

TS. Huỳnh Phước Thọ, đồng sáng lập, Phó Tổng giám đốc eDoctor cho biết: "Với sứ mệnh hỗ trợ người Việt Nam sống khỏe mạnh hơn cùng thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe và khám sức khỏe định kỳ, eDoctor sẽ dùng khoản đầu tư mới này để tiếp tục xây dựng hệ thống tư vấn sức khỏe từ xa và đưa dịch vụ y tế đến tận nhà người dùng thông qua ứng dụng di động".

Hiện tại, với dịch vụ của eDoctor, người dùng ứng dụng di động có thể đặt câu hỏi cho bác sĩ mọi lúc mọi nơi; đặt các dịch vụ xét nghiệm tại nhà nhận kết quả sau 3 giờ; đặt dịch vụ khám và tư vấn sức khỏe tại nhà.

eDoctor kết hợp với đội ngũ điều dưỡng, các trung tâm xét nghiệm, các phòng khám và bệnh viện, và các bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa để đảm bảo quá trình cung cấp các dịch vụ đạt được mức độ chất lượng cao nhất, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm thời gian, không cần phải chờ đợi ở cơ sở y tế.

Startup eDoctor nhận vốn triệu USD từ 4 quỹ đầu tư
eDoctor đã phục vụ gần 100.000 lượt khám sức khỏe cho cá nhân, gia đình và các doanh nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại, eDoctor đang hợp tác với hơn 500 điều dưỡng, hơn 400 bác sĩ, 80 phòng khám và bệnh viện trên cả nước, đã phục vụ gần 100.000 lượt khám sức khỏe cho cá nhân, gia đình và các doanh nghiệp.

Các dịch vụ của eDoctor đều là những dịch vụ đem đến cho người dùng sự tiện lợi khi được trải nghiệm y tế chất lượng và uy tín ngay tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp bệnh viện hay phòng khám.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các dịch vụ này lại càng thêm ý nghĩa, không những giúp người dùng tiết kiệm thời gian đi lại, mà còn hạn chế tiếp xúc, không phải đến nơi công cộng, từ đó chung sức ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch.

Giữ vững cam kết với thị trường và cộng đồng xã hội, hoà cùng quyết tâm chống đại dịch COVID-19 của cả nước, eDoctor đã phát triển kênh thông tin cho phép cập nhật trực tiếp các thông tin và vấn đề liên quan đến virus corona tại Việt Nam và trên thế giới.

Khi truy cập vào địa chỉ corona.edoctor.io, người dùng sẽ có các thông tin mới: số ca nhiễm, số ca tử vong, hồi phục, cách ly, nghi nhiễm, hướng dẫn phòng tránh… Mọi thông số được cập nhật từ các nguồn thông tin chính xác và ngay lập tức khi có thay đổi.

Nguồn đầu tư mới đến đúng lúc sẽ vừa là phương tiện, và động lực để eDoctor tiếp tục phát triển hệ thống ứng dụng và mô hình cung cấp dịch vụ, trở thành nền tảng công nghệ mạnh mẽ, đem các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến cho người dân Việt Nam ở mọi tầng lớp trong xã hội, góp phần xây dựng một xã hội an toàn và khỏe mạnh. 

Khám chữa bệnh từ xa (telemedicine), chăm sóc sức khỏe tại nhà (home healthcare) và chăm sóc sức khỏe chủ động (preventive healthcare) là các định hướng lớn và là các mô hình dịch vụ mà eDoctor sẽ hoàn thiện trong tương lai gần.