Startup Fundiin nhận vốn Zone Startups Ventures và 1982 Ventures

Việt Hưng - 17:04, 01/04/2021

TheLEADERFundiin cung cấp giải pháp tiêu dùng thông minh hỗ trợ người tiêu dùng trẻ thế hệ Y (sinh từ năm 1981- 1996) và Z (sinh từ năm 1997- 2012) có thể cân đối ngân sách bằng giải pháp mua trả sau qua 3 kỳ thanh toán hàng tháng miễn phí.

Fundiin - startup cung cấp dịch vụ "thanh toán ngay, trả sau" (BNPL) của Việt Nam vừa gọi vốn thành công từ một quỹ đầu tư do 1982 Ventures và Zone Startups Ventures đồng quản lý. Tuy nhiên, chi tiết số tiền đã không được tiết lộ.

Thành lập từ đầu 2019, Fundiin có 2 nhà đồng sáng lập là ông Nguyễn Ảnh Cường và ông Võ Hoàng Nam, cựu Trưởng bộ phận Công nghệ các dự án Ngân hàng số của TPBank - hiện phụ trách vai trò CTO tại Fundiin.

Fundiin cung cấp giải pháp tiêu dùng thông minh hỗ trợ người tiêu dùng trẻ thế hệ Y (sinh từ năm 1981- 1996) và Z (sinh từ năm 1997- 2012) có thể cân đối ngân sách bằng giải pháp mua trả sau qua 3 kỳ thanh toán hàng tháng miễn phí.

Tính năng mua trả sau miễn phí này của Fundiin tương tự tính năng trả sau 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng, nhưng được cung cấp ngay tại thời điểm mua sắm cho người tiêu dùng trong vòng 5 giây và không có phí thường niên hay phí ẩn.

Startup Fundiin nhận vốn Zone Startups Ventures và 1982 Ventures
Startup Fundiin nhận vốn Zone Startups Ventures và 1982 Ventures

Theo các nhà sáng lập Fundiin, hình thức mua trả sau đã thịnh hành ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, châu Âu. Như tại Úc, hình thức mua trả sau chiếm hơn 25% tổng giao dịch mua sắm thời trang trực tuyến.

Giải pháp này mới bắt đầu phát triển ở khu vực Đông Nam Á và Fundiin là đơn vị dẫn đầu làn sóng mua trả sau miễn phí tại Việt Nam.

Sau hơn 1 năm thành lập, Fundiin hiện đạt mức tăng trưởng hơn 4 lần trong 6 tháng qua và đang là đối tác một số doanh nghiệp như DHC Việt Nam, LUG.vn, Elsa Speak, H:Connect, Orchard,…