Startup game Blockchain Việt Nam nhận vốn 25 triệu USD

Việt Hưng - 15:48, 22/12/2021

TheLEADERVới số vốn mới kêu gọi được, Whydah dự định sẽ đưa ứng dụng công nghệ blockchain vào trong game, góp phần mở rộng mô hình metaverse ở Việt Nam.

Whydah, startup chuyên về game blockchain của doanh nhân Trí Phạm (một trong hai nhà sáng lập của KardiaChain) đã thu hút đầu tư 25 triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn chỉ sau 10 ngày công bố.

Vòng gọi vốn lần này của Whydah có sự hậu thuẫn từ nhiều quỹ đầu tư lớn như Hashkey, Eternity Ventures, Bitscale, Youbi, Morningstar Ventures, Kardia Ventures, Formless Capital, Axia 8 Ventures, Polkastarter, Good Guild Game và Mask Network.

Với số vốn mới kêu gọi được, công ty dự định sẽ đưa ứng dụng công nghệ blockchain vào trong game, góp phần mở rộng mô hình metaverse ở Việt Nam.

"Trước sự bùng nổ xu hướng metaverse, sẽ có nhiều tổ chức quan tâm cũng như tham gia vào vũ trụ này. Hiện Whydah đang là một trong những công ty tiên phong trong hành trình khai phá và chinh phục metaverse. Chúng tôi định hướng hỗ trợ và thúc đẩy các nguồn trí lực về lĩnh vực game của Việt Nam đi đúng hướng theo các tiêu chuẩn chung để sẵn sàng tham gia vào vũ trụ phi tập trung", nhà sáng lập Whydah chia sẻ.

Startup game Blockchain Việt Nam nhận vốn 25 triệu USD
Startup game Blockchain Việt Nam nhận vốn 25 triệu USD

Lần gọi vốn thành công này đến Whydah sau khi công ty đã hợp tác với 7 studio game lớn tại Việt Nam gồm Topebox, Wolffun Game, IMBA Game, Hiker Games, Divmob, 1B Game Studio, KEIG Studio.

Dự kiến, Whydah sẽ mở một trung tâm ứng dụng trò chơi cho các nhà phát triển game Việt Nam để xây dựng những ý tưởng tốt nhất của họ trên nền tảng blockchain.

Cùng với các studio game ở trên, Whydah đã phát triển Iron Sail, một sản phẩm mang người dùng đến với nhau trong không gian blockchain. Iron Sail hướng tới metaverse mở - một tương lai được kết nối, nơi mọi người và mọi thứ được liên kết với nhau và hội tụ những trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến.

Việc gây quỹ thông qua Iron Sail là sáng kiến kết hợp giữa đầu tư mạo hiểm và bán token. Mô hình này được xem là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) với danh mục gồm 7 trò chơi blockchain.