Startup giải pháp nhà thông minh được Shark Phú rót vốn

Việt Hưng - 12:05, 22/01/2022

TheLEADERAnHome ra đời để giúp nhà sản xuất dễ dàng chuyển đổi các sản phẩm truyền thống thành các sản phẩm thông minh với giải pháp các module tích hợp lõi chip IoT với chi phí từ từ 5 USD cho một thiết bị.

Startup giải pháp nhà thông minh được Shark Phú rót vốn

Sau nhiều vòng thẩm định, Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Sunhouse đã rót vốn 100.000 USD vào startup giải pháp nhà thông minh AnHome, cho 40% cổ phần.

Phát biểu trong buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Xuân Phú cho biết: "Sunhouse mong muốn tìm kiếm và đầu tư vào các startup có chung lý tưởng là đem đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm chất lượng, ngày càng hiện đại, giá thành hợp lý".

AnHome được xem là mảnh ghép phù hợp với hệ sinh thái Sunhouse. Trong khuôn khổ lễ ký kết, CEO AnHome - Bùi Thành Ninh cũng trình bày về dự án IoT ứng dụng trên sản phẩm Máy lọc nước Sunhouse.

Dự án đang được kiểm định, đánh giá chất lượng bởi Sunhouse, đồng thời nhiều ý tưởng mới cũng đang được đội ngũ R&D Sunhouse song song nghiên cứu và phát triển.

Bước chân vào lĩnh vực Nhà thông minh từ tháng 5/2018, trải qua một thời gian nghiên cứu và phát triển, ông Bùi Thành Ninh với hai đồng sáng lập quyết định thành lập Công ty Cổ phần Nhà thông minh Anhome vào ngày 06/05/2019.

Startup giải pháp nhà thông minh được Shark Phú rót vốn
Startup giải pháp nhà thông minh được Shark Phú rót vốn

Với sứ mệnh phổ biến các thiết bị nhà thông minh tới mọi tầng lớp người dân Việt Nam, công ty chuyên sản xuất sản phẩm IoT như: công tắc thông minh, công tắc âm tường, cảm biến thông minh, gia dụng thông minh, hệ thống an ninh….

CEO Bùi Thành Ninh cho biết, về ý tưởng sáng lập AnHome xuất phát từ nhu cầu về sử dụng các thiết bị điện thông minh của người dân ngày càng cao. Tuy nhiên, các nhà sản xuất gặp nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu và vấn đề chi phí.

Chính vì vậy, AnHome ra đời để giúp nhà sản xuất dễ dàng chuyển đổi các sản phẩm truyền thống thành các sản phẩm thông minh với giải pháp các module tích hợp lõi chip IoT với chi phí từ từ 5 USD cho một thiết bị.

Ngoài ra, AnHome cung cấp giải pháp nhà thông minh cho khách hàng cuối với danh mục hơn 40 sản phẩm. Người dùng cuối có thể điều khiển các thiết bị điện qua điện thoại.

Hiện AnHome đang tập trung vào 2 nhóm khách hàng chính là B2B và B2C. Với B2B là nhà sản xuất các thiết bị điện truyền thống, cung cấp các module giúp khách hàng chuyển đổi từ sản phẩm truyền thống thành thiết bị thông minh, dòng doanh thu chính là việc bán các module. Đối với các khách hàng B2C, AnHome cung cấp các giải pháp smarthome qua kênh phân phối.

Startup giải pháp nhà thông minh được Shark Phú rót vốn 1
An Home được xem là mảnh ghép phù hợp với hệ sinh thái Sunhouse

Theo CTO Nguyễn Phú Quảng, thị trường smarthome ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng với tỷ lệ tăng trưởng lên tới 63%/năm nhưng tỷ lệ sử dụng smarthome thì chỉ có 2,8% các căn hộ sử dụng. Vì thế AnHome cho rằng đây là một thị trường tiềm năng.

Hiện AnHome đã kí hợp tác chiến lược với Tuya Smart – nền tảng IoT toàn cầu và nền tảng tương tác dựa trên AI lớn nhất trên thế giới, bao phủ 200 quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu, Trung Đông và ASEAN.

Thay vì việc tự xây dựng một nền tảng đóng tốn kém nhiều chi phí, thời gian và hạn chế khả năng mở rộng danh mục sản phẩm, AnHome chọn cách tham gia vào cộng đồng phát triển nền tảng mã nguồn mở.

Điều này giúp AnHome dễ dàng tích hợp danh mục hơn 30.000 sản phẩm của các nhà sản xuất trên khắp thế giới vào chung 1 ứng dụng AnHome.