Startup hóa đơn điện tử Bizzi nhận vốn khởi nghiệp

Việt Hưng - 13:49, 21/05/2020

TheLEADERStartup Bizzi giúp cắt giảm 50% chi phí và 80% thời gian mà các doanh nghiệp dành cho các quy trình tài chính hàng ngày.

Bizzi - startup cung cấp các giải pháp xử lý tự động hóa đơn điện tử tại Việt Nam vừa gọi vốn thành công từ quỹ 500 Startups cùng một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Ông Vũ Trọng Nghĩa - Nhà đồng sáng lập & CEO Bizzi chia sẻ: "Khoản đầu tư mới sẽ giúp chúng tôi đẩy mạnh tăng trưởng và hướng tới mục tiêu mọi kế toán viên đều có thể tự làm chủ công việc, thay vì làm những thao tác hoàn toàn thủ công như trước đây".

Cụ thể, startup này tập trung vào việc giúp kế toán tự động hóa các quy trình tài chính như: Tự động lấy/tải hóa đơn điện tử từ email, Tự động kiểm tra các thông tin hóa đơn; Tự động đối chiếu với Hệ thống tra cứu hóa đơn của Thuế; Tự động chiết xuất dữ liệu để import vào các phần mềm kế toán thông dụng FAST, MISA, VACOM; Tuân thủ và lưu giữ sổ sách bằng công nghệ RPA (tự động hóa quy trình robot).

Với công nghệ này, Bizzi giúp cắt giảm 50% chi phí 80% thời gian mà các doanh nghiệp dành cho các quy trình tài chính hàng ngày.

Startup hóa đơn điện tử nhận vốn khởi nghiệp
Bizzi giúp cắt giảm 50% chi phí và 80% thời gian mà các doanh nghiệp dành cho các quy trình tài chính hàng ngày

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc chuyển đổi số, thì cơ hội đang đến rất rõ ràng với các startup cung cấp giải pháp trực tuyến như Bizzi.

Dự báo nền kinh tế số Việt Nam sẽ đạt 30 tỉ USD vào năm 2025, tăng lên từ con số 9 tỉ USD của năm 2018. Nếu chuyển đổi số thành công, GPD của Việt Nam có thể vươn tới mốc 162 tỉ USD trong thời gian 20 năm tới.

Hiện tại, Bizzi phục vụ chủ yếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ, một số doanh nghiệp quy mô lớn và các công ty kế toán. Ra đời vào cuối năm 2019, startup có hơn 200 khách hàng tin dùng bao gồm: DKSH, Thực phẩm 3A, GS25, Parker Randall, Proship.vn…