Startup làm đẹp Indonesia gia nhập thị trường Việt Nam

Việt Hưng - 12:30, 19/10/2020

TheLEADERStartup TMĐT trong lĩnh vực làm đẹp là Social Bella đã hoàn tất vòng gọi vốn Series E lên tới 50 triệu USD. Điểm đến đầu tiên được Social Bella lựa chọn chính là Việt Nam.

Indonesia được biết đến là cái nôi cho các doanh nghiệp thương mại điện tử do dân số đông, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, cùng tỉ lệ người dùng Internet lớn.

Mặc dù ngành TMĐT của Indonesia bị chi phối bởi các gã khổng lồ như Tokopedia, Shopee và Bukalapak, nhưng có một thực tế các công ty cung cấp dịch vụ cá nhân cho người tiêu dùng ngày càng gia tăng, một trong số đó là Social Bella.

Tháng 7/2020, startup TMĐT trong lĩnh vực làm đẹp là Social Bella đã hoàn tất vòng gọi vốn Series E lên tới 50 triệu USD từ Temasek, Pavilion Capital and Jungle Ventures. Ngay sau đó, startup này công bố kế hoạch mở rộng sang các thị trường mới.

Điểm đến đầu tiên được Social Bella lựa chọn chính là Việt Nam, thông qua nền tảng thương mại điện tử Sociolla. Đồng sáng lập Christopher Madiam cho biết: "Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với Indonesia cho nên chúng tôi tin tưởng rằng lựa chọn Việt Nam là địa điểm mở rộng đầu tiên ra quốc tế là quyết định đúng đắn".

Startup làm đẹp Indonesia gia nhập thị trường Việt Nam
Startup làm đẹp Indonesia gia nhập thị trường Việt Nam

Ra mắt năm 2015 từ một nền tảng thương mại điện tử thông thường, Social Bella phát triển vô cùng nhanh chóng khi vươn lên trở thành hệ sinh thái toàn diện trong lĩnh vực làm đẹp, phục vụ hàng triệu người tiêu dùng ở đất nước này.

Theo một báo cáo gần đây từ Cosmetics Design Asia, thị trường sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân tại Việt Nam được đánh giá là đầy tiềm năng, vẫn duy trì sự lạc quan trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn lan rộng trên toàn cầu. Chỉ tính riêng kênh bán hàng trực tuyến, mức tăng trưởng đã đạt khoảng 80%.

Social Bella tuyên bố rằng họ đã thành lập một số đơn vị kinh doanh và ước tính sẽ phục vụ khoảng 30 triệu người dùng vào năm 2020.

Một trong những mục tiêu chính của startup này là khuyến khích khách hàng sử dụng các thương hiệu địa phương. ESQA - một thương hiệu mỹ phẩm ở Indonesia là một trong những thương hiệu bản địa sẽ cùng Social Bella để mở rộng thị trường sang Việt Nam.

"Mục tiêu sẽ không chỉ là hỗ trợ các thương hiệu kênh phân phối mà còn cung cấp hỗ trợ trọn gói để đảm bảo ra mắt thành công ở Việt Nam. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác để phát triển một kế hoạch tăng trưởng toàn diện cho Việt Nam", CEO Social Bella, John Rasjid cho biết.

Năm ngoái, Social Bella đã hoàn thiện hệ sinh thái của mình với tư cách là nhà phân phối thương hiệu end-to-end và công nghệ làm đẹp tích hợp ở Indonesia bằng cách khai trương cửa hàng đa kênh hàng đầu ở Lippo Mall Puri. Hiện tại, Social Bella sở hữu 6 cửa hàng vật lý tại Indonesia.