Startup môi trường Equo huy động thành công 1,3 triệu USD

Việt Hưng - 14:49, 22/04/2022

TheLEADEREquo được sáng lập bởi Marina Trần Vũ năm 2020, cung cấp các giải pháp 100% không chứa nhựa và có thể phân hủy hoàn toàn từ cà phê, dừa và mía, thay thế cho nhựa sử dụng một lần.

Startup Equo đã huy động 1,3 triệu USD vòng hạt giống, dẫn đầu bởi NextGen Ventures với sự tham gia của Techstars, East Ventures và vận động viên Michelle Wie-West.

Tham gia vòng này còn có một số nhà đầu tư thiên thần như Luke Vigeant, Jeff Hohner, Jack Tai, Mark Groves và Dimple Mukherjee.

Equo được sáng lập bởi Marina Trần Vũ năm 2020, cung cấp các giải pháp 100% không chứa nhựa và có thể phân hủy hoàn toàn từ cà phê, dừa và mía, thay thế cho nhựa sử dụng một lần.

Mục tiêu của công ty là cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm và giải pháp dễ sử dụng, thuận tiện mà không cần đổi lối sống, hành vi của họ.

Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư mới để mở rộng các dòng sản phẩm của mình, phát triển năng lực sản xuất, kỹ thuật để nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời tăng mức độ nhận diện và sức ảnh hưởng của thương hiệu tại Mỹ, Canada, Việt Nam và Singapore, và các thị trường mới gia nhập như Châu Âu, Nhật Bản và Úc.

Startup môi trường Equo huy động thành công 1,3 triệu USD
Equo được sáng lập bởi Marina Trần Vũ năm 2020

Equo đã trở thành 1 trong 9 startup chiến thắng tại cuộc thi UNOPS S3i Innovation Centre 2022 tại Thụy Điển, và lọt vào Top 18 chung cuộc EPPIC (Thử thách đổi mới về ô nhiễm nhựa) của UNDP (Chương trình phát triển Liên hợp quốc).

Các sản phẩm của Equo hiện được phân phối trên Amazon ở Mỹ, Canada và Úc; trang web của Equo; trang web bán sỉ Faire; các cơ sở và nhà bán lẻ F&B tại Việt Nam, Singapore và Châu Âu.

Ông Jimmy Quách, Giám đốc điều hành của NextGen Ventures cho biết: "Equo là một công ty hoạt động có mục đích với sứ mệnh rõ ràng là loại bỏ thế giới nhựa sử dụng một lần và mang đến cho người tiêu dùng những lựa chọn bảo vệ môi trường tốt hơn. NextGen rất hân hạnh được đồng hành cùng Marina và đội ngũ trong nỗ lực tiên phong thúc đẩy sứ mệnh phát triển bền vững, mở rộng thị trường và quy mô kinh doanh".

Là nhà sáng lập nữ độc lập, Marina Trần Vũ đã đưa Equo trở thành một phần của tỷ lệ rất nhỏ các công ty khởi nghiệp được thành lập bởi phụ nữ nhận vốn đầu tư mạo hiểm hoặc vốn tư nhân.

Thống kê mới nhất cho thấy các công ty khởi nghiệp chỉ do phụ nữ thành lập ở Đông Nam Á chỉ nhận được 0,6% và trên toàn cầu chưa đến 2% tổng vốn đầu tư.

Dịp này, Equo cũng công bố hợp tác toàn cầu của công ty với nữ vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp kiêm doanh nhân Michelle Wie-West.

Trước đó, Michelle Wie-West đã quyết định đầu tư cho EQUO trong chương trình truyền hình Front Office trên Players TV, mạng lưới truyền thông đầu tiên do vận động viên sở hữu.