Startup phân phối dược phẩm BuyMed nhận vốn 8,8 triệu USD từ quỹ Hàn

Việt Hưng - 09:55, 04/09/2021

TheLEADERNăm ngoái, BuyMed từng huy động thành công 2,5 triệu USD vòng series A từ Sequoia Capital India cùng Genesia Ventures và Cocoon Capital.

Startup phân phối dược phẩm BuyMed nhận vốn 8,8 triệu USD từ quỹ Hàn

Startup BuyMed của Việt Nam chuyên về lĩnh vực phân phối dược phẩm trực tuyến (thuocsi.vn) vừa nhận vốn 8,8 triệu USD từ quỹ đầu tư Hàn Quốc là Smilegate Investment, cùng những tên tuổi như: Nextrans và Cocoon Capital.

Sau vòng gọi vốn lần này, BuyMed đã kêu gọi được tổng cộng 12,8 triệu USD, thuộc hàng cao nhất trong số các startup lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam.

Số vốn mới sẽ được startup đầu tư mở rộng danh mục sản phẩm, mở rộng thị trường và phát triển công nghệ như các giải pháp thông qua website, thiết bị di động và hệ thống ERP nhằm tăng chất lượng dịch vụ và phục vụ nhu cầu ngày càng tăng.

Startup BuyMed nhận vốn 8,8 triệu USD từ quỹ Hàn
Startup BuyMed nhận vốn 8,8 triệu USD từ quỹ Hàn

Được thành lập từ năm 2018, thuocsi.vn trở thành "chiếc cầu" kết nối các công ty sản xuất, phân phối dược phẩm với khoảng 30.000 nhà thuốc và bình quân mỗi tháng cung cấp hàng hoá đến 15.000 nhà thuốc, phòng khám trên cả nước.

Thông qua cổng điện tử thuocsi.vn, các bác sĩ có thể tra cứu nhanh thành phần, công dụng, giá thuốc và đặt thuốc nhanh chóng. Dù là người dùng, hay y sĩ và nhà thuốc chỉ cần đăng ký tài khoản, mua thuốc trực tiếp trên web và thanh toán.

Đơn hàng sẽ được giao trong ngày. Thuocsi.vn hoạt động theo hình thức B2B, kết nối các nhà phân phối thuốc có uy tín được cấp phép.

Hiện tại, startup đang vận hành 2 trung tâm phân phối tại TP. HCM và Hà Nội với khả năng cung ứng sản phẩm tới 63 tỉnh thành. Gần đây, thuocsi.vn cũng mở một trung tâm giao hàng tại Đồng Nai để hỗ trợ xử lý thêm các đơn hàng.

Năm ngoái, BuyMed - công ty mẹ của thuocsi.vn huy động thành công 2,5 triệu USD vòng series A từ Sequoia Capital India cùng Genesia Ventures và Cocoon Capital.