Startup Rever nhận vốn 10,2 triệu USD từ Mekong Capital

Việt Hưng - 08:37, 19/08/2021

TheLEADERĐến nay, Rever phát triển thành một trong những đơn vị môi giới dẫn đầu về số lượng căn hộ xác thực tại TP.HCM với hơn 50.000 sản phẩm đã đăng kê.

Quỹ Mekong Enterprise Fund IV thuộc Mekong Capital vừa hoàn tất khoản đầu tư 10,2 triệu USD vào startup Rever - hoạt động trong lĩnh vực proptech (ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản) tại Việt Nam.

Khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Rever phát triển đội ngũ quản lý, củng cố văn hóa doanh nghiệp và đẩy nhanh tốc độ phát triển các tính năng công nghệ.

Bên cạnh đó, nguồn vốn mới cũng giúp Rever tiếp cận với các nguồn lực cần thiết để đạt được tầm nhìn: trở thành công ty proptech hàng đầu tại Việt Nam giúp chuyên nghiệp hóa ngành môi giới bất động sản trong nước.

Ông Phan Lê Mạnh - Đồng sáng lập và CEO Rever chia sẻ: "Thường mọi người luôn cho rằng dòng tiền là quan trọng đối với startup. Nhưng đối với Rever, điều quan trọng hơn, là chúng tôi cần một Quỹ đầu tư có thể tin vào tầm nhìn, và sẵn sàng tạo không gian, ủng hộ đội ngũ đi trên con đường đạt đến tầm nhìn đó".

Ra đời năm 2016, Rever vận hành theo mô hình Online-to-Offline, ứng dụng nền tảng công nghệ, kết hợp cùng đội ngũ môi giới chuyên nghiệp để phục vụ mọi khách hàng có nhu cầu về bất động sản.

Rever được thành lập bởi 2 đồng sáng lập Phan Lê Mạnh là CEO, Võ Thắng Lợi là CTO. Phan Lê Mạnh và Võ Thắng Lợi là đồng đội lâu năm khi cả hai cùng làm việc cho Zalo (trực thuộc VNG), nền tảng xã hội và trò chuyện phổ biến nhất Việt Nam.

Startup Rever nhận vốn 10,2 triệu USD từ Mekong Capital
Startup Rever nhận vốn 10,2 triệu USD từ Mekong Capital

Nhìn thấy cơ hội trong thị trường bất động sản phân mảnh và nhu cầu sở hữu nhà ngày càng tăng từ những người trẻ am hiểu công nghệ nên họ đã quyết định thành lập Rever (tiếng Pháp có nghĩa là giấc mơ).

Rever ứng dụng công nghệ với mục tiêu tạo nên sự thay đổi lớn cho ngành môi giới bất động sản, giúp nhiều khách hàng có thể tiếp cận với "giấc mơ" sở hữu nhà dễ dàng hơn.

Trong những ngày đầu, thay vì tăng tốc mở rộng thị phần, Rever chọn cách tập trung vào phát triển đội ngũ quản lý và đào tạo bài bản về kinh doanh bất động sản cho các chuyên viên môi giới. Nền tảng này kết hợp với thế mạnh về công nghệ đã giúp Rever từng bước phát triển thành một công ty proptech đầy triển vọng 5 năm sau đó.

Từ chỗ chỉ có khoảng hơn 80 nhân viên ở giai đoạn đầu phát triển, Rever hiện đã có 300 nhân viên. Từ việc chỉ thực hiện khoảng 200 giao dịch trong năm 2017, đến năm 2020, số lượng giao dịch của Rever đã tăng hơn 10 lần đạt 2.000 lượt giao dịch trong một năm.

Rever tạo sự khác biệt từ việc ứng dụng công nghệ để xác thực danh mục bất động sản, đảm bảo những thông tin khách hàng nhìn thấy trực tuyến đã được xác thực. Từ đó, quá trình giao dịch bất động sản trở nên minh bạch hơn cho người mua và người bán.

Đến nay, Rever phát triển thành một trong những đơn vị môi giới dẫn đầu về số lượng căn hộ xác thực tại TP.HCM với hơn 50.000 sản phẩm đã đăng kê.

Vào tháng 9 năm 2019, Rever đã nhận được khoản đầu tư 2,3 triệu đô la Mỹ từ GEC-KIP Technology and Innovation Fund (GEC - KIP Fund), một quỹ đầu tư đồng quản lý bởi Golden Equator Capital (Singapore) và Korea Investment Partners (Hàn Quốc). Trước đó, vào tháng 6, VinaCapital Ventures cũng đã công bố đầu tư 4 triệu USD vào Rever.

Hiện Rever đẩy mạnh phát triển công nghệ tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của khách hàng với nhiều công cụ và dịch vụ có giá trị hơn, như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh.

Trong tương lai, Rever hướng tới phát triển hơn nữa đội ngũ và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh khi mở rộng đến 20 tỉnh, thành phố, 200 trung tâm giao dịch, và 20.000 chuyên viên môi giới vào năm 2025.