Startup tài chính Finhay tăng tốc với vòng gọi vốn mới

Việt Hưng - 15:00, 03/04/2020

TheLEADERÔng Nghiêm Xuân Huy - nhà sáng lập Finhay vừa được Tạp chí Fobres bình chọn là một trong những doanh nhân dưới 30 tuổi có ảnh hưởng đến nền kinh tế châu Á.

Startup công nghệ tài chính Finhay của Việt Nam vừa gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư nước ngoài là Jeffrey Cruttenden - nhà đồng sáng lập của Acorns, công ty được định giá 860 triệu USD và quỹ đầu tư trong nước của Công ty Chứng khoán Thiên Việt.

Thông tin cụ thể về số tiền đầu tư không được tiết lộ do thỏa thuận bảo mật giữa các bên liên quan. Được biết, mục tiêu của vòng gọi vốn này là để startup mở rộng thị trường, tối ưu hóa hệ thống công nghệ thông tin và tuyển thêm nhân sự.

Hiện tại, Finhay đã có các sản phẩm tài chính liên quan đến đầu tư của Finhay. Việc có thêm nguồn vốn mới sẽ giúp Finhay mở rộng thị trường bằng các sản phẩm tiết kiệm tại ngân hàng và bảo hiểm tại công ty bảo hiểm.

Công ty sẽ tiếp tục kết nối với các ngân hàng và công ty bảo hiểm để sản phẩm đa dạng hơn. Đồng thời, một phần của khoản đầu tư mới sẽ dùng để tiếp tục tiếp cận với người dùng quản lý tài sản thông minh, sản phẩm sẵn có của công ty.

Startup tài chính Finhay tăng tốc với vòng gọi vốn mới
Trước đó, Forbes vừa công bố ông Nghiêm Xuân Huy - nhà sáng lập Finhay nằm trong danh sách các doanh nhân dưới 30 tuổi có ảnh hưởng đến nền kinh tế châu Á

Được biết, Finhay là nền tảng kết nối các nhà đầu tư nhỏ lẻ với các quỹ tài chính tài Việt Nam, đồng thời cung cấp giải pháp quản lý tài sản cho người dùng. Khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra dao động số dư sau khi tiếp cận các sản phẩm quỹ tài chính.

Hiện tại trong hệ thống Finhay đã có các quỹ mở như VFB, TCBF, VF1, BCF và SCA. Trên thực tế, mô hình công nghệ tài chính tương tự đã khá phổ biến và phát triển ở nhiều nước trên thế giới, nhưng vẫn còn xa lạ ở Việt Nam.

Đối tượng khách hàng tiềm năng của Finhay là các bạn trẻ độ tuổi từ 25 đến 28, công việc văn phòng, lương hơn 8 triệu/tháng, có nhu cầu đầu tư, có khối lượng tiền rảnh rỗi vừa phải, thời gian ít, và có xu hướng thích trải nghiệm online.

Điểm nổi bật của Finhay là áp dụng công nghệ để xác định khẩu vị của từng cá nhân, rồi đưa ra đề xuất cấu trúc phân bổ quỹ tài chính cho phù hợp. Với Finhay, mọi người có thể tiếp cận các quỹ đầu tư tài chính dễ dàng hơn trước, bởi họ có thể bắt đầu tiết kiệm và đầu tư chỉ từ 50.000 đồng.

Finhay được thành lập năm 2017, đã nhận được đầu tư từ quỹ H2 Ventures, Úc trong vòng gọi vốn hạt giống. Tháng 4/2020, Forbes vừa công bố ông Nghiêm Xuân Huy - nhà sáng lập Finhay nằm trong danh sách doanh nhân dưới 30 tuổi có ảnh hưởng đến nền kinh tế châu Á. Ông Huy cũng là 1 trong 100 người Việt tại nước ngoài được Chính phủ kêu gọi về để đóng góp cho đất nước qua chương trình Innovation Network Program.

Vào năm ngoái, Finhay thông báo đã nhận vốn đầu tư gần 1 triệu USD từ Insignia Ventures Partners và các nhà đầu tư khác.