Startup trẻ giải bài toán ngành thiết kế nội thất gia đình

Việt Hưng - 11:14, 28/10/2021

TheLEADERTheo nhu cầu phát triển của xã hội, khi nền kinh tế ngày phát triển thì nhu cầu "an cư, lạc nghiệp" càng được thể hiện rõ nét. Nhu cầu này không đơn thuần là có nhà để ở, mà phải là ở sao cho tiện, đẹp, đầy đủ công năng.

Thị trường nội thất gia đình Việt Nam đạt giá trị gần 400 triệu USD vào năm 2020, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 9% vào năm 2026. Thời gian qua, đại dịch Covid-19 gây gián đoạn trong chuỗi cung ứng và thương mại toàn cầu nói chung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành nội thất Việt Nam nói riêng.

Dịch bệnh đã gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất và thiết kế nội thất trong nước. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự gia tăng bất động sản ở nhiều phân khúc như: chung cư, nhà phố, biệt thự tại Việt Nam trong 5 năm qua chính là cơ hội mở ra cho các đơn vị thiết kế đồ nội thất trong trung và dài hạn khi hoạt động trở lại bình thường.

Trần Mai Anh - nhà đồng sáng lập thương hiệu thiết kế nội thất Dad House cho biết: "Đại dịch khiến các doanh nghiệp ngành thiết kế nội thất Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Giãn cách xã hội buộc các startup trẻ như Dad House thay đổi phương thức hoạt động, chăm sóc và tiếp xúc khách hàng từ truyền thống chuyển đổi sang online".

Startup trẻ giải bài toán ngành thiết kế nội thất gia đình
Startup trẻ giải bài toán ngành thiết kế nội thất gia đình

Nhờ đó, dù là trong đại dịch, startup vẫn duy trì được lượng khách hàng thường xuyên. Thậm chí ghi nhận tăng trưởng tốt hơn so với giai đoạn trước, vì hoạt động online "chạm" tới được nhiều khách hàng hơn. Đội ngũ tư vấn, thiết kế tiết kiệm được thời gian đi lại, di chuyển, chưa kể chi phí hoạt động doanh nghiệp được tối ưu.

Thành lập vào đầu năm 2021, Dad House là một thương hiệu thiết kế nội thất trẻ tập trung vào yếu tố trải nghiệm và chất lượng. Dad House ra đời với mục tiêu thay đổi thói quen cũ trong việc trang trí, mua sắm nội thất trong gia đình, hướng người dùng tới những tiêu chuẩn, phong cách mới hiện đại, tiện dụng hơn.

"Nếu như trước kia việc sắm đồ là sang nhà hàng xóm thấy cái gì hay chúng ta mua về, thì bây giờ là sắm đồ nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng trong thi công, thiết kế. Điều này đòi hỏi cần có những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp ra đời, đáp ứng được nhu cầu cả về chất và lượng", nhà đồng sáng lập Dad House nói.

Startup trẻ giải bài toán ngành thiết kế nội thất gia đình 1
Trần Mai Anh - nhà đồng sáng lập thương hiệu thiết kế nội thất Dad House

Hiện dân số Việt Nam là hơn 98 triệu người, trong đó hơn 40 triệu người ở độ tuổi lao động. Theo nhu cầu phát triển của xã hội, khi nền kinh tế ngày phát triển thì nhu cầu "an cư, lạc nghiệp" càng được thể hiện rõ nét. Nhu cầu này không đơn thuần là có nhà để ở, mà phải là ở sao cho tiện, đẹp, đầy đủ công năng.

"Hiểu được điều này, chúng tôi tạo nên Dad house, giúp khách hàng có nơi tin tưởng lựa chọn, giúp tạo nên một tổ ấm hoàn hảo, là nơi mang lại sự thoải mái, an toàn và ấm áp, dù có đi bao xa cũng mong muốn trở về nhà", Trần Mai Anh chia sẻ.

Triết lý kinh doanh được startup trẻ đặt ra, đó là làm việc với tinh thần khách hàng như những người bạn, người thân. Dad House sẽ giúp giải quyết những nhu cầu mà khách hàng mong muốn, giúp khách hàng đạt được những giá trị mà các khách hàng cần, đồng thời giữ vai trò tư vấn tận tâm, trung thực.

Sau đại dịch, Dad House cũng như các doanh nghiệp thiết kế nội thất khác trong ngành đang nỗ lực tăng tốc nhằm chinh phục thị trường nhiều tiềm năng. Dự kiến, Dad House sẽ tuyển mới nhiều nhân sự, nâng cao năng lực chuyên môn, cũng như phát triển startup theo định hướng hiện đại hoá, chuyên nghiệp hoá, lấy "chất lượng" làm nền tảng.