Startup tuyển dụng JobHop gọi vốn hơn 2 triệu USD

Việt Hưng - 15:24, 12/05/2020

TheLEADERTính cả các vòng gọi vốn trước, nền tảng tuyển dụng nhân sự JobHop đã huy động được hơn 3 triệu USD vốn từ các nhà đầu tư.

Startup tuyển dụng JobHop vừa công bố gọi vốn thành công 2,45 triệu USD từ Edulab Capital Partners, NKC Asia và Canaan Capital. Như vậy, tính cả các vòng gọi vốn trước, JobHop đã huy động được hơn 3 triệu USD vốn đầu tư.

Phía startup cho biết, nguồn vốn mới sẽ giúp công ty nâng cao năng lực công nghệ, cụ thể là cải tiến nền tảng AI có tên Bunny - chuyên tìm kiếm và gợi ý các ứng viên.

Bunny giúp chuẩn hóa ngôn ngữ trên hồ sơ ứng viên, mô tả công việc và nhu cầu tuyển dụng để đưa ra các phân tích chuẩn xác để các kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng có thể diễn ra trên quy mô lớn.

Bên cạnh đó, Bunny còn có thể phân tích dữ liệu thị trường trên thời gian thực, bao gồm thông tin về lương, nguồn nhân lực, nhu cầu tuyển dụng và hồ sơ ứng viên tổng hợp từ các nguồn dữ liệu trực tuyến và các khách hàng doanh nghiệp.

JobHop khẳng định các tính năng còn có thể tích hợp vào các hệ thống như học trực tuyến hay đánh giá trực tuyến.

Startup tuyển dụng JobHop gọi vốn hơn 2 triệu USD
Kevin Tùng Nguyễn - CEO & nhà sáng lập JobHop

Tính đến thời điểm hiện tại, JobHop có cơ sở dữ liệu gồm hơn 1,4 triệu ứng viên2.000 khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam. Doanh thu của JobHop đến từ việc cung cấp công cụ phân tích dữ liệu cho các công ty tuyển dụng, cung cấp dịch vụ tuyển dụng theo nhu cầu doanh nghiệp và đảm nhận khâu pháp lý của các công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam.

Ra đời năm 2017, startup này sử dụng AI và machine learning để tự động hóa quy trình tuyển dụng. JobHopin cho biết họ đã tăng trưởng ​​hơn 300% doanh thu hàng năm kể từ năm 2018 và dự kiến ​​sẽ đạt được lợi nhuận tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2021.

Cuối năm 2016, JobHop đã nhận được 700.000 USD từ KK Fund của Singapore và Mynavi của Nhật, startup này đặt mục tiêu, trong 3 năm tới, sẽ nằm trong nhóm các doanh nghiệp tuyển dụng hàng đầu cho thị trường Việt Nam, Thái Lan và Philippines.