Startup ứng lương Nano Technologies nhận vốn 6,4 triệu USD

Việt Hưng - 16:49, 03/08/2022

TheLEADERNano Technologies giúp người lao động thu nhập thấp nhận khoản lương đã kiếm được mọi lúc, mọi nơi mà không cần chờ tới cuối tháng, thông qua Vui App trên điện thoại thông minh.

Nano Technologies - startup cung cấp mô hình ứng lương linh hoạt thông qua sản phẩm Vui App - đã huy động thành công 6,4 triệu USD trong vòng gọi vốn pre Series A.

Vòng gọi vốn do Openspace dẫn dắt (quỹ đã đầu tư vào Gojek, Kumu và Finhay), với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư mới bao gồm: Partech Partners, Tekton Ventures, KVision, IT Farm và Sketchnote Partners; cùng các nhà đầu tư vòng trước là Golden Gate Ventures, FEBE Ventures, FJLabs, Venturra, TO Ventures, ACE & Company và Goodwater Capital.

Thành lập đầu năm 2020 bởi ông Đặng Việt Dũng (cựu CEO Uber Việt Nam) và Nguyễn Việt Thắng (Giám đốc về công nghệ của Focal Labs và SeeSpace), Nano Technologies được chắp cánh bởi Chương trình Khởi nghiệp YCombinator.

Startup hướng tới mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp giữ chân nhân viên hiệu quả và tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp người lao động tránh những khoản nợ không đáng có.

Startup ứng lương Nano Technologies nhận vốn 6,4 triệu USD
Đồng sáng lập Nano Technologies là ông Nguyễn Việt Thắng (trái) và ông Đặng Việt Dũng (phải)

Theo nghiên cứu năm 2018 của Harvard, chi phí "thực" khi một nhân viên nghỉ việc (gồm chi phí tuyển dụng, đào tạo, và thâm hụt năng suất) bằng 16–20% lương hằng năm.

Nếu một công nhân nhà máy với lương 8 triệu đồng/tháng nghỉ việc, nhà máy đó mất đi một chi phí tương ứng 18-20 triệu đồng.

Ở Việt Nam, phần lớn người lao động sống phụ thuộc vào lương tháng và chi phí đột xuất có thể khiến họ lâm vào cảnh chưa hết tháng đã hết tiền.

Hàng triệu người đã bước vào bẫy nợ với khoản vay nhỏ nhưng lãi suất 300-500%/năm là một thực trạng nhức nhối trong xã hội.

Thế nên, việc chuyển sang trả lương linh hoạt theo ngày tương tự nền kinh tế chia sẻ sẽ hấp dẫn với người lao động và mang lại lợi thế tuyển dụng cho doanh nghiệp.

Hợp tác cùng doanh nghiệp, Nano Technologies giúp người lao động thu nhập thấp nhận khoản lương đã kiếm được mọi lúc, mọi nơi mà không cần chờ tới cuối tháng, thông qua Vui App trên điện thoại thông minh.

Startup ứng lương Nano Technologies nhận vốn 6,4 triệu USD 1
Startup ứng lương Nano Technologies nhận vốn 6,4 triệu USD

Vui App đã phát triển ấn tượng trong giai đoạn thị trường khó khăn, với hơn 100.000 CBNV tại các tập đoàn hàng đầu như FPT Retail, Central Retail, Family Mart, Kangaroo, Gỗ Trường Thành,… có thể nhận lương linh hoạt qua ứng dụng Vui App.

Trung bình, một nhân viên nhận lương sớm 3,8 lần/tháng qua Vui App, cho thấy người lao động thực sự có nhu cầu và sẵn sàng đón nhận phúc lợi thiết thực này.

Nano Technologies đặt mục tiêu sớm phục vụ 500.000 người lao động, đặc biệt trong thời kỳ vật giá leo thang hiện nay. Mở rộng dịch vụ để trở thành nền tảng phúc lợi linh hoạt cho người Việt, Nano không chỉ giúp nguồn tiền lương đến tay người lao động nhanh hơn, kịp thời hơn.

Đồng thời còn mang đến thêm các tiện ích tùy chọn giúp người lao động chủ động sử dụng tiền lương linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống như mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước,...