Startup y tế Doctor Anywhere huy động thành công 65,7 triệu USD

Việt Hưng - 14:41, 01/09/2021

TheLEADERTính từ đầu năm 2020, Doctor Anywhere đạt mức tăng trưởng 500% trong hoạt động kinh doanh, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 như một đòn bẩy giúp người dùng nhận thức rõ hơn về vấn đề sức khỏe.

Startup cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe qua ứng dụng di động Doctor Anywhere (DA) công bố đã huy động thành công 65,7 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C, do nhà đầu tư cổ phần tăng trưởng Asia Partners điều phối.

Ngoài ra, vòng gọi vốn còn thu hút các nhà đầu tư như Novo Holdings, Philips và OSK-SBI Venture Partners. Các nhà đầu tư gồm EDBI, Square Peg, IHH Healthcare, Kamet Capital và Pavilion Capital cũng tham gia vào thương vụ này.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, DA đã phát triển theo cấp số nhân, phục vụ hơn 1,5 triệu người dùng trên khắp Đông Nam Á. Trong vòng 18 tháng qua, đại dịch COVID-19 đóng vai trò như đòn bẩy góp phần khiến người dùng nhận thức rõ nét lợi ích của hoạt động, dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong khu vực.

Đây được xem là bước tiến mới nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành chăm sóc sức khỏe cũng như lời khẳng định tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao với giá cả phải chăng cho các hộ gia đình trong bối cảnh khủng hoảng do đại dịch gây ra.

DA đã và đang xây dựng hệ sinh thái trên ứng dụng bao gồm cổng thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ và bệnh nhân trên các thị trường trọng tâm. Ứng dụng không chỉ bao gồm gần 2.800 bác sĩ và chuyên gia y tế trong mạng lưới khu vực mà còn hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện cũng như cơ sở chăm sóc sức khỏe quy mô lớn.

Startup y tế Doctor Anywhere huy động thành công 65,7 triệu USD
Startup y tế Doctor Anywhere huy động thành công 65,7 triệu USD

Khoản đầu tư mới này sẽ củng cố đáng kể vị trí dẫn đầu thị trường của Doctor Anywhere, đồng thời đưa tập đoàn lên vị trí số một, từ đó mở rộng phạm vi hoạt động tại các thị trường hiện tại một cách sâu rộng hơn.

Nhờ khoản gọi vốn này, startup có thể phát triển tại các thị trường mới, thực hiện sứ mệnh thay đổi hoạt động chăm sóc sức khỏe trong khu vực thông qua công nghệ.

Ông Lê Ngọc Hải - CEO Doctor Anywhere Việt Nam chia sẻ: "Vòng gọi vốn này là một bệ phóng vững mạnh để chúng tôi tiếp tục đầu tư vào đội ngũ con người, cải thiện và phát triển hệ sinh thái số Doctor Anywhere, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất của khách hàng, hướng tới trở thành công ty y tế công nghệ đa kênh hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á".

Tại Việt Nam, DA liên kết được với gần 100 bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế; 50 nhà thuốc; 100 bác sĩ thuộc các chuyên khoa đến từ các bệnh viện uy tín hàng đầu Việt Nam để luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, startup cũng ký kết với nhiều đối tác nhằm giải quyết các vấn đề của dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đem lại trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tối ưu nhất.

Công ty ký kết với Bảo hiểm Bảo Minh để chăm sóc sức khỏe cho nhóm khách hàng có bảo hiểm, ký kết với ViettelPay để người dùng dễ dàng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe hơn thông qua mạng lưới hơn 200.000 điểm giao dịch trên toàn quốc...

Hiện DA có 2 phòng khám, 5 nhà thuốc tại 2 thành phố chính là Hà Nội và TP. HCM. Ngoài Việt Nam, startup hiện đã có mặt tại Singapore,Malaysia, Thái Lan và Philippines. Tập đoàn mới đây cũng đã công bốhoạt động thành lập trung tâm công nghệ khu vực tại Bangalore, Ấn Độ và TP. HCM.