Doanh nghiệp
Tập đoàn Nhật Bản đầu tư 115 triệu USD xây nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam
Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan của Tập đoàn Marubeni của Nhật Bản có tổng vốn đầu tư đăng ký 115 triệu USD và công suất 16.000 tấn mỗi năm đặt tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Tập đoàn Marubeni Nhật Bản cho biết sẽ đầu từ vào mảng kinh doanh sản xuất và bán cà phê hòa tan tại Việt Nam, hướng tới thị trường Trung Quốc và ASEAN, nơi có nhu cầu cà phê hòa tan đang gia tăng.
Theo đó, tập đoàn này đã thành lập công ty TNHH Iguacu Việt Nam tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Công ty sẽ xây dựng nhà máy có công suất 16.000 tấn mỗi năm và dự kiến bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 2020.
Dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký là 115 triệu USD và đã được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trao giấy phép đầu tư vào giữa tháng 2 vừa qua.
Marubeni cho rằng nhu cầu cà phê hòa tan trên thế giới sẽ tiếp tục tăng nhờ vào sự mở rộng của kinh tế. Tại thị trường hơn 2 tỷ dân bao gồm Trung Quốc và ASEAN, nhu cầu đang gia tăng với tốc độ hơn 5% mỗi năm, vượt xa con số trung bình 2% của thế giới.
Với vị thế là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới sau Brazil và là ngôi nhà lớn nhất của cà phê Robusta, Marubeni nhận định Việt Nam là địa điểm phù hợp nhất để sản xuất cà phê hòa tan bán sang thị trường Trung Quốc và ASEAN.
Tập đoàn Nhật Bản này đã có 46 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và bán cà phê hòa tan tại Brazil.
Cùng với sự mở rộng công suất của nhà máy tại Brazil vào năm sau, việc Iguacu Việt Nam bắt đầu hoạt động thương mại năm 2022 sẽ giúp tập đoàn Nhật Bản trở thành nhà cung cấp lớn nhất thế giới trong thị trường cà phê hòa tan B2B (hình thức kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp).
“Marubeni mong muốn cung cấp cà phê hòa tan trên toàn cầu thông qua hai nước sản xuất cà phê lớn nhất trên thế giới với công nghệ và bí quyết có được qua nhiều năm kinh nghiệm”, thông cáo của Marubeni cho hay.
Tập đoàn Nhật Bản, Marubeni đã kinh doanh ở Việt Nam gần 30 năm qua, tập trung vào các lĩnh vực như xuất nhập khẩu hàng hóa, phát triển hạ tầng. Marubeni hiện là nhà xuất khẩu hàng đầu các mặt hàng của Việt Nam như thuỷ sản, cà phê và cũng là nhà phân phối lớn các mặt hàng như ngũ cốc, các sản phẩm hóa dầu…
Mới đây lãnh đạo tập đoàn bày tỏ mong muốn tiếp tục đầu tư vào xuất nhập khẩu, phát triển nguồn điện, chuỗi các dự án khí hóa lỏng, sản xuất - kinh doanh nước sinh hoạt, xử lý nước thải, nước ngầm...
Những câu chuyện nhân văn quanh ly cà phê đặc sản
NutiFood toan tính gì với miếng bánh cà phê hòa tan 28 tỷ USD?
Mang cà phê sữa đá tấn công thị trường Mỹ đầu tiên, NutiFood đang cho thấy rõ tham vọng chiếm lĩnh thị phần cà phê hòa tan không chỉ trong nước mà cả thế giới.
Nutifood tham chiến thị trường cà phê hòa tan
Mặc dù là người mới nhưng Nutifood bộc lộ rõ tham vọng chiếm lĩnh thị trường cà phê hòa tan trong nước và quốc tế.
Bứt phá thị phần môi giới, lợi nhuận SSI đạt hơn 2.100 tỷ đồng nửa đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, SSI đã nâng tổng thị phần môi giới chứng khoán trên sàn HoSE lên 10,47%, tăng gần gấp đôi so với quý liền trước.
Lợi nhuận trước thuế FPT đạt hơn 6.100 tỷ đồng trong nửa đầu năm
FPT liên tục thắng thầu 12 dự án lớn (trên 10 triệu USD mỗi dự án) trong 6 tháng đầu năm, tăng 50% so với cùng kỳ.
Bà Lê Thị Hằng và hành trình kiến tạo Indochine: Từ khát vọng vươn tầm đến đơn vị phân phối bất động sản xuất sắc
Tuyên ngôn ấy của bà Lê Thị Hằng, founder Công ty cổ phần Bất động sản Indochine, đã phần nào lý giải cho chặng đường 19 năm miệt mài dấn thân và cống hiến không ngơi nghỉ của một nữ doanh nhân từng bước xây dựng nên “hắc mã” bất động sản đầy khát vọng.
EQuest ước thiệt hại 800 tỷ đồng trong thương vụ đầu tư Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội
Bên cạnh thiệt hại tài chính ước tính ban đầu, sự việc đang gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của EQuest, cũng như môi trường đầu tư giáo dục.
Hòa Phát ghi nhận lợi nhuận quý cao nhất ba năm
Với kết quả lãi lớn trong quý II vừa qua, Tập đoàn Hòa Phát đã hoàn thành được 51% kế hoạch lợi nhuận năm 2025 đã đề ra.
Bứt phá thị phần môi giới, lợi nhuận SSI đạt hơn 2.100 tỷ đồng nửa đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, SSI đã nâng tổng thị phần môi giới chứng khoán trên sàn HoSE lên 10,47%, tăng gần gấp đôi so với quý liền trước.
Lợi nhuận trước thuế FPT đạt hơn 6.100 tỷ đồng trong nửa đầu năm
FPT liên tục thắng thầu 12 dự án lớn (trên 10 triệu USD mỗi dự án) trong 6 tháng đầu năm, tăng 50% so với cùng kỳ.
Dự báo giá vàng tuần tới 21-25/7: Tăng tiếp
Giá vàng hôm nay 19/7 không thay đổi đối với cả vàng miếng và vàng nhẫn SJC. Dự báo giá vàng tuần tới phần lớn nghiêng về tăng tiếp.
Giấc mơ tỷ đô của 4 loại trái cây Việt
Chanh dây, chuối, dứa, dừa được kỳ vọng sớm cán mốc tỷ USD, góp phần đa dạng hóa cơ cấu xuất khẩu và nâng cao vị thế nông sản Việt.
Gỡ vướng quy hoạch phân khu sau sáp nhập tỉnh, thành
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, quy hoạch phân khu có thể được lập mới, điều chỉnh đồng thời với việc lập, điều chỉnh quy hoạch tỉnh. Sau khi phê duyệt, quy hoạch phân khu sẽ được cập nhật, tích hợp trong quy hoạch tỉnh, để bảo đảm tính đồng bộ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Không để lợi ích cục bộ làm ảnh hưởng tới chất lượng quyết sách
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, không để bất kỳ lợi ích cục bộ, cảm tính cá nhân hay nể nang, né tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng quyết sách.
Công thức 'chạy doanh số' bền vững của doanh nghiệp
Thành công của doanh nghiệp không chỉ đến từ “chạy doanh số” bằng những con số thể hiện hiệu quả công việc mà còn từ khả năng xây dựng đội ngũ nhân sự.