Tập đoàn xây dựng Hòa Bình có tổng giám đốc 9x

Hứa Phương - 13:57, 23/07/2020

TheLEADERÔng Lê Viết Hiếu chính thức được bổ nhiệm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình thay cho ông Lê Viết Hải.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hoà Bình đã thông qua đơn từ nhiệm Tổng giám đốc của ông Lê Viết Hải, đồng thời bổ nhiệm ông Lê Viết Hiếu (con trai ông Lê Viết Hải) lên thay thế kể từ ngày 23/7 với nhiệm kỳ kéo dài hai năm.

Tập đoàn xây dựng Hòa Bình có Tổng giám đốc 9x
Ông Lê Viết Hiếu, CEO sinh năm 1992 của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Ông Hải tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn xây dựng Hòa Bình sau khi chuyển giao một phần công việc cho con trai. Ông Hải hiện sở hữu hơn 37 triệu cổ phiếu, tương ứng 16,05% vốn của Hoà Bình, còn con trai sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu.

Tại đại hội cổ đông thường niên tháng 6 vừa qua, ông Hiếu đã được bầu bổ sung vào thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 thay thế cho thành viên xin từ nhiệm.

Ông Hiếu được bổ nhiệm chức tổng giám đốc trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của Tập đoàn xây dựng Hoà Bình đang khó khăn vì tác động của dịch Covid-19.

Chính những khó khăn này khiến Hòa Bình phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh giảm xuống so với kế hoạch ban đầu để bảo toàn nguồn lực vượt qua khủng hoảng.

Cụ thể, kế hoạch kinh doanh ban đầu với doanh thu 20.200 tỷ đồng và lợi nhuận 720 tỷ đồng đã được điều chỉnh xuống lần lượt 12.500 tỷ đồng và 125 tỷ đồng.

Gần đây, Hoà Bình đối diện với loạt tin đồn có tập đoàn bất động sản muốn thâu tóm. Ông Hải xác nhận có nhiều tập đoàn bất động sản đặt vấn đề đầu tư để trở thành cổ đông chiến lược nhưng ông không có ý định mời họ vào vì tránh xung đột lợi ích.

Trong bối cảnh thị trường xây dựng trong nước đang phải cạnh tranh khốc liệt và có dấu hiệu bão hòa, những năm gần đây Hòa Bình đang đẩy mạnh chiến lược xuất ngoại. Tại đại hội cổ đông thường niên, ông Hải cho biết Hòa Bình đã và đang triển khai những dự án đầu tiên ở nước ngoài.

Việc ông Hải chuyển giao một phần công việc ở tập đoàn cho con trai được các chuyên gia trong ngành đánh giá là sự chuẩn bị cho những bước tiến mạnh mẽ, vững chắc và nhanh hơn trong những năm tới đây.

Ông Hiếu sinh năm 1992, là cử nhân quản trị kinh doanh chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Trường đại học Califonia Polytechnic State, San Luis Obispo (Hoa Kỳ). Ông đã có quá trình công tác tại Ngân hàng Shinhan Việt Nam trước khi gia nhập Tập đoàn xây dựng Hòa Bình năm 2016.

Khi về Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, ông Hiếu đảm nhiệm các vị trí phó giám đốc phát triển thị trường nước ngoài, giám đốc phát triển thị trường nước ngoài và phó tổng giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc.