Analytic
Hotline: 08887 08817

Startup Newee nhận vốn từ vườn ươm Viet Lotus

Ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viet Lotus đánh giá, mặc dù mô hình kinh doanh của Newee không mới song đơn vị này đánh giá cao giá trị mà startup này có được đến từ đội ngũ.

Thời cơ để khơi dậy sức mạnh mãnh liệt của doanh nghiệp tư nhân

Việt Nam đang nhìn vào doanh nghiệp tư nhân trong đợt khủng hoảng lần này với một vai trò rất mới, như một nguồn lực, một thế lực quan trọng giúp cho nền kinh tế không chỉ phục hồi mà còn trỗi dậy và vươn lên mạnh mẽ sau dịch.

Cặm cụi mang đô la về cho đất nước

Khi tham quan gian hàng của Thaco tại một triển lãm ở Long Beach, California năm 2018, ông Edgar Coulter Gill, người đang quản lý Công ty Dorsey Intermodal có lẽ không ngờ rằng một ngày không xa, những chiếc sơmi rơmoóc sản xuất tại Việt Nam sẽ hiện diện trên thị trường Mỹ.

Bà Phạm Chi Lan và hành trình kiên tâm vì doanh nghiệp tư nhân

Dù chịu nhiều sức ép nhưng bà Phạm Chi Lan quyết nhận phần khó về mình và tự chịu trách nhiệm khi nói thẳng và mạnh những bất cập đang gây khó cho doanh nghiệp tư nhân.

Đổi mới sáng tạo mở: Mảnh ghép còn thiếu đến từ cơ chế

Dù nhận được sự quan tâm lớn từ toàn bộ máy chính trị nhưng hoạt động đổi mới sáng tạo ở Việt Nam vẫn đang loay hoay với những vướng mắc đến từ việc thiếu cơ chế, thiếu hành lang pháp lý.

Công nghiệp hỗ trợ đón sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng

Nhờ sự dịch chuyển của các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp Việt đang có cơ hội lớn tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

HAGL Agrico dự kiến lỗ hơn 2.700 tỷ đồng

HAGL Agrico dự kiến lỗ từ hoạt động kinh doanh chiếm khoảng 150 tỷ đồng, còn lại là ghi nhận chi phí chuyển đổi và hủy bỏ vườn cây hai năm trở về trước.

Cuộc đua của các đại gia bán lẻ

Thị trường bán lẻ đang chứng kiến cuộc đua khốc liệt giữa các ông lớn trong việc mở rộng điểm bán, chiếm lĩnh thị phần.

THACO lên kế hoạch đầu tư dự án bauxite 50.000 tỷ đồng

Tập đoàn THACO đang lên kế hoạch khảo sát, đầu tư dự án tổ hợp nhà máy tuyển bauxite và chế biến Alumin trị giá khoảng 50.000 tỷ đồng tại tỉnh Lâm Đồng.

Quảng Nam yêu cầu Thaco dừng hỗ trợ lập quy hoạch cảng biển

Sau hơn một năm chấp thuận, tỉnh Quảng Nam đã dừng việc hỗ trợ, lập đề xuất quy hoạch của Thaco liên quan tới vùng đất, vùng nước cảng biển trên địa bàn.