Tháng Tư khởi sắc của giá Bitcoin

Phương Anh - 20:05, 30/04/2019

TheLEADERSau quý I đầy ảm đạm, giá Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đã có sự tăng trưởng trở lại với tần suất nhiều hơn trong tháng Tư.

Tháng Tư khởi sắc của giá Bitcoin
Diễn biến giá Bitcoin 1 tháng qua. Ảnh: CoinDesk

Diễn biến giá Bitcoin từ CoinDesk cho thấy đồng tiền này đã tăng trưởng lên mức trên 5.000 USD và duy trì ngưỡng này kể từ đầu tháng đến nay.

Sau 3 tháng chỉ “quanh quẩn” ở ngưỡng dưới 4.000 USD, Bitcoin đã có cú vượt qua ngưỡng 5.000 USD hồi đầu tháng. Cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap cho thấy giá Bitcoin hiện đạt 5.236 USD, giảm nhẹ 0,92% so với 24 giờ trước đó.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 92,5 tỷ USD, tương đương 54,7% giá trị của toàn thị trường tiền ảo – cao hơn mức trung bình giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4.

Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức cao với 14,3 tỷ USD trong vòng 24 giờ. Kể từ đầu tháng đến nay, chỉ số này luôn duy trì ở mức tốt, chủ yếu trên 10 tỷ USD và có ngày thậm chí đạt tới gần 24 tỷ USD.

Giá trị giao dịch và thị phần trong thị trường tiền ảo mang ý nghĩa quan trọng đối với Bitcoin khi đồng tiền này đã không thể gia tăng tỷ trọng lên ngưỡng 60% kể từ sau thời điểm giá đạt đỉnh gần 20.000 USD.

Ethereumworldnews.com dẫn đánh giá của nhà phân tích Wusten cho rằng giá Bitcoin có khả năng bị giam ở mức dưới 6.000 USD cho đến cuối năm nay hoặc thậm chí là năm sau.

Ông Wusten nhận định Bitcoin đã thoát khỏi giai đoạn giảm giá và bước vào tích lũy. Đồng tiền này cần nhiều tháng tích lũy để có thể đạt được sự đột phá thực sự.

Josh Rager – một nhà giao dịch nổi tiếng cho rằng Bitcoin cần khoảng 216 ngày để kéo giá trị từ đáy lên cao nhưng hiện đồng tiền này mới trải qua 113 ngày. Theo đó, Bitcoin vẫn có thể bị mắc trong phạm vi hẹp tới ngày 19/7 năm nay.

Tháng 4 này, thị trường tiền kỹ thuật số vấp phải sự kiện đáng chú ý khi Văn phòng tư pháp New York đã cáo buộc sàn giao dịch tiền ảo Bitfinex lỗ 850 triệu USD nhưng sau đó sử dụng tiền từ quỹ bình ổn Tether nhằm bù đắp sự thiếu hụt.

Thông tin từ CoinDesk cho biết iFinex Inc. - công ty điều hành Bitfinex và Tether – đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp New York bởi những hành vi lừa đảo nhà đầu tư tiền ảo.

Bitfinex đã chuyển 850 triệu USD trong quỹ của khách hàng và doanh nghiệp cho QuadrigaCX. – một nhà xử lý thanh toán được cho là đang nắm giữ tiền từ các sàn giao dịch khác.

Các khoản dự trữ của Tether được sử dụng vào việc bù đắp cho khoản thiếu hụt trên nhưng động thái này lại không được thông báo tới khách hàng.

Tether đã có sự sụt giảm mạnh từ mức tương đương 1 USD xuống mức gần 0,98 USD.

Ra đời nhằm khắc phục khuyết điểm của tiền ảo và USD trong thanh toán, Tether được neo giá với USD theo tỉ lệ 1:1 để có thêm tính ổn định. Người dùng có thể sở hữu Tether giống USD và dễ dàng chuyển đi với chi phí thấp và an toàn.