Thế Giới Di Động hoàn tất thâu tóm Trần Anh

Minh An - 12:06, 02/01/2018

TheLEADERHôm 28/12, Công ty Thế Giới Di Động đã thông qua việc mua lại 23,6 triệu cổ phần của Trần Anh. Giá trị của giao dịch không được các bên công bố.

Cụ thể, các cổ đông đã bán cổ phần của Trần Anh cho Thế Giới Di Động gồm cổ đông nước ngoài Nojima Corporation đã bán 7,679 triệu cổ phiếu; ông Trần Xuân Kiên và vợ đã bán gần 11 triệu cổ phiếu và 6 cổ đông khác.

Thông tin thoái vốn của các cổ đông cũng được Trần Anh công bố.

Trước đó, Trần Anh đã gửi văn bản xin ý kiến các cổ đông về việc miễn nhiệm toàn bộ HĐQT và Ban kiểm soát cũ. Đồng thời bầu HĐQT và ban kiểm soát mới là các thành viên đến từ Thế Giới Di Động.

Cụ thể, 5 thành viên mới được giới thiệu vào HĐQT là ông Nguyễn Đức Tài, ông Trần Kinh Doanh, ông Trần Huy Thanh Tùng, ông Đặng Minh Lượm và ông Võ Hà Trung Tín. 

Trong đó, ông Trần Kinh Doanh làm Chủ tịch HĐQT, ông Võ Hà Trung Tín làm Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Cũng trong ngày 28/12, Thế Giới Di Động công bố thông tin về việc mua lại cổ phần của Công ty Bán lẻ An Khang, đơn vị sở hữu chuỗi 20 nhà thuốc Phúc An Khang tại TP.HCM.

Cuối tháng 12, một số nhà thuốc này đã được thay đổi nhận diện thương hiệu mới, đồng bộ với các thương hiệu của Thế Giới Di Động.

Thế Giới Di Động bắt đầu công bố các kế hoạch M&A từ đầu năm 2017, hồi giữa năm ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động cho biết công ty chuẩn bị kế hoạch M&A trị giá 2.500 tỷ đồng.

Cuối tháng 9, công ty bắt đầu các hoạt động tiếp quản Trần Anh khi cử các nhân sự quan trọng sang đảm nhận các vị trí Giám Đốc Tài chính và Phó Tổng Giám Đốc.

Mới đây, giao dịch giữa Trần Anh và Thế Giới Di Động được Cục Quản Lý Cạnh tranh kết luận không thuộc trường hợp bị cấm theo quy định tại Điều 18 Luật Cạnh tranh. Đây là điều kiện để hoàn tất thương vụ.

Đối với lĩnh vực phân phối dược phẩm, Thế Giới Di Động sẽ tiến hành chậm và chỉ mở rộng khi điều kiện chín muồi. Trong năm tới, động lực tăng trưởng của công ty sẽ là hệ thống Bách Hóa Xanh.

Mới đây, công ty thông báo kế hoạch kinh doanh năm 2018 với mục tiêu 86.390 tỷ đồng doanh thu. So với con số dự kiến đạt được trong năm nay, doanh thu năm tới của công ty này sẽ tăng trưởng 36,5%.

Lợi nhuận sau thuế của công ty dự kiến sẽ đạt 2.603 tỷ đồng, tăng trưởng 18,3% so với con số dự kiến năm 2017.