Thị trường nổi sóng với giải pháp nhà đổi nhà của Masterise Homes

Lam Giang - 10:12, 19/05/2021

TheLEADERTuần qua, thị trường bất động sản Việt được phen dậy sóng với sự xuất hiện của giải pháp “nhà đổi nhà”. Bên cạnh những phản hồi tích cực, không ít người tỏ ra ngạc nhiên với giải pháp còn quá mới mẻ này.

Chỉ với số tiền tiết kiệm 50 triệu đồng và không thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào đến khi nhận nhà, khách hàng sẽ có cơ hội đổi nhà cũ sang căn hộ cao cấp. Nghe có vẻ khó tin, nhưng đây là nội dung được công bố chính thức bởi Masterise Homes – cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong thời gian gần đây với dự án bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon.

Chỉ trong vòng 1 tuần sau khi công bố, từ khóa “đổi nhà sống sang” đã trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn bất động sản. Xu hướng rõ nhất chính là sự tò mò về giải pháp mới lạ này. Liên tục các câu hỏi đã được người dùng đặt ra: “50 triệu thì sao sở hữu căn hộ hạng sang được?”, “Có thật sự là được đổi nhà cũ lấy căn hộ Masteri không?”… Bên cạnh đó, có không ít người cho rằng đây là một giải pháp hấp dẫn không chỉ nâng cấp căn nhà mà còn là cơ hội vươn tới một cuộc sống tốt hơn.

Sau bất động sản hàng hiệu là giải pháp nhà đổi nhà: chiến lược của Masterise Homes là gì? 1
Billboard quảng cáo ngoài trời của giải pháp “Nhà đổi nhà – Home for Home” xuất hiện tại Hà Nội.

Cũng có nhiều ý kiến trong cộng đồng mạng cho rằng, giải pháp này tuy còn khá xa lạ nhưng được phát triển bởi hai đơn vị uy tín. Dù trẻ tuổi nhưng Masterise Homes đã gây tiếng vang lớn với việc hợp tác cùng các tên tuổi lớn và loạt bất động sản tại khu đất vàng, trong khi Techcombank được biết đến với đa dạng danh mục những giải pháp hỗ trợ tài chính tại Việt Nam.

Theo thông tin đăng tải trên trang chính thức của Masterise Homes, “Nhà đổi nhà” là giải pháp hỗ trợ người Việt đổi nhà cũ - lấy căn hộ cao cấp mới do đơn vị này phát triển. Giải pháp này áp dụng cho những khách hàng sở hữu nhà hoặc căn hộ tại TP.HCM và Hà Nội. 

Khách hàng tham gia chỉ cần chi phí booking 50 triệu đồng để được Masterise Homes và Techcombank hỗ trợ “đổi nhà” mà không cần trả thêm chi phí nào đến khi nhận nhà. Nhà phát triển giải pháp này cũng cho biết, quá trình đổi nhà này sẽ không có bất kỳ lãi suất hoặc chi phí ẩn nào. 

Sau bất động sản hàng hiệu là giải pháp nhà đổi nhà: chiến lược của Masterise Homes là gì? 2
Nội dung về cách thức tham gia và 3 dự án cao cấp được áp dụng giải pháp Home for Home.

Dễ nhận thấy rằng đây là một bước đi chiến lược của Masterise Homes, khi nhà phát triển bất động sản “trẻ tuổi” này liên tiếp tung ra thị trường những sản phẩm “đầu tiên tại Việt Nam”. 

Trước đó không lâu, Masterise Homes tiên phong “nhập khẩu” bất động sản hàng hiệu với dự án Grand Marina, Saigon. Chỉ vài tháng sau, khi thị trường vẫn còn đang bàn tán về mức giá kỷ lục của dự án này, Masterise Homes tiếp tục gây tiếng vang lớn với giải pháp nhà lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Đồng thời, đơn vị này cũng đang “rục rịch” chuẩn bị ra mắt thêm nhiều thương hiệu bất động sản hàng hiệu khác tại những khu đất vàng ở Hà Nội và TP.HCM.

Thế nhưng, bây giờ còn quá sớm để có thể kết luận được chiến lược hay những hoạt động phía sau của Masterise Homes. Nhưng có thể thấy rằng, Masterise Homes tận dụng thế mạnh của tất cả các đối tác như Marriott International hay Techcombank để vươn mình lớn mạnh thần tốc theo công thức chủ đầu tư chuyên nghiệp - đối tác đẳng cấp - chất lượng quốc tế.