Analytic
Hotline: 08887 08817

'Thật giả lẫn lộn' trong thu hút FDI

Từ bài học đau đớn của chính doanh nghiệp mình, ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse nhận định, việc đón nhận làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư FDI không hề đơn giản, nếu không thực hiện nghiêm túc sẽ phải trả giá đắt.

IFC hỗ trợ Hà Nội thu hút FDI thế hệ mới

Công ty Tài chính quốc tế (IFC) sẽ hỗ trợ thành phố Hà Nội xây dựng và triển khai chiến lược FDI thế hệ mới và đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư.

Hà Nội muốn gọi ‘đại bàng’, hãy lo cho ‘chào mào, chim sẻ’

Hoạt động xúc tiến quan trọng và hiệu quả nhất đối với Hà Nội là phải phục vụ các doanh nghiệp và các dự án hiện có một cách tốt nhất bởi “hữu xạ tự nhiên hương”.

T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với tỉnh Đồng Tháp

Tập đoàn T&T Group và UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện trong các lĩnh vực: đầu tư bất động sản, tài chính, năng lượng, nông nghiệp, du lịch, thương mại dịch vụ và logistics.

'Đẩy mạnh du lịch nội địa và chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế'

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh du lịch nội địa và chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế, trước hết là một số đối tác mà đã ngăn ngừa được dịch bệnh Covid-19 tốt trong thời gian qua.

Quản trị công ty tốt sẽ tăng cơ hội hút vốn

Cải thiện điểm quản trị công ty giúp doanh nghiệp được nhận diện tốt hơn, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận vốn đầu tư với chi phí thấp

Bình Thuận trước cơ hội trỗi dậy lần 2

Dù các doanh nghiệp cam kết đổ hàng chục nghìn tỷ đồng vào lĩnh vực du lịch nhưng làm thế nào để biến kỳ vọng của nhà đầu tư thành hiện thực là bài toán không đơn giản đối với tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận tìm lại vị thế ‘thủ đô resort’

Bình Thuận từng đi đầu cả nước trong phát triển khu du lịch ven biển nhưng gần như bị quên lãng trong làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mấy năm trước. Tuy nhiên, Bình Thuận bắt đầu trỗi dậy tìm lại vị thế "thủ đô resort".

Đâu là 'đặc sản' khiến các nhà đầu tư lớn 'phải lòng' Quảng Ninh?

Có vị trí địa lý hết sức chiến lược cho thu hút đầu tư nhưng đến những năm gần đây, người ta mới thấy Quảng Ninh bứt phá với sự xuất hiện của những doanh nghiệp tầm cỡ trong nước và thế giới nhờ sở hữu một bộ máy chính quyền cầu thị, luôn lắng nghe và không ngừng đổi mới.

IFC khuyến nghị 8 đột phá thu hút FDI thế hệ mới cho Việt Nam

Mặc dù dòng vốn FDI vào Việt Nam đã tăng gấp khoảng 10 lần, vượt qua hầu hết các đối thủ cạnh tranh trong khu vực song hiệu ứng lan tỏa và các giá trị gia tăng mà dòng vốn này mang lại còn khá hạn chế.