Thương mại điện tử toàn cầu sẽ tăng trưởng gấp đôi trong 5 năm tới

Linh Lan - 08:36, 05/10/2017

TheLEADERThương mại điện tử tử toàn cầu tiếp tục cách mạng hóa ngành hàng không, và dự báo sẽ tăng trưởng 19% trong 5 năm tới, từ 1,9 nghìn tỷ USD trong năm 2016 lên 4,5 nghìn tỷ USD vào năm 2021, theo báo cáo Cách mạng thương mại điện tử 2017 vừa được công bố bởi Air Cargo Management Group (ACMG).

Thương mại điện tử toàn cầu sẽ tăng trưởng gấp đôi trong 5 năm tới
Ảnh: retailnews.asia

Báo cáo cung cấp phân tích sâu sắc về sự bùng nổ của thương mại điện tử toàn cầu, đặc biệt là đối với ngành hậu cần hàng không.

Báo cáo phân tích các thị trường lớn, các bên cung cấp và các dịch vụ hậu cần quan trọng, đặc biệt là những 'người chơi' đang thúc đẩy cuộc cách mạng này. Không chỉ là những tập đoàn bán lẻ lớn nhất như Amazon và Alibaba mới đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng thương mại điện tử, mà còn phải kể đến những cái tên ít được biết đến hơn ở ngoài quê nhà của họ, như nhà bán lẻ trực tuyến JD.com ở Trung Quốc và Otto ở Đức.

Báo cáo theo dõi các công ty sử dụng và cung cấp dịch vụ hậu cần hàng không qua thương mại điện tử và cung cấp thông tin chi tiết về các xu hướng toàn cầu trong ngành.

"Thương mại điện tử đã chen chân vào hoạt động bán lẻ và hiện đang cách mạng hóa ngành logistics”, ông Alan Hedge, Giám đốc cấp cao của Air Cargo Management Group cho biết. "Đây là báo cáo hàng năm thứ hai của chúng tôi, dựa trên những điểm mạnh của bản báo cáo đầu tiên và mở rộng ra các phân tích mới, đặc biệt chúng tôi đã bổ sung phân tích về thực trạng hoạt động của ngành này tại Trung Quốc, thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới".