TNG Holdings Vietnam gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao

Minh Thu - 10:25, 26/05/2019

TheLEADERSau ba tháng kêu gọi gây quỹ, cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã thu được hơn 700 triệu đồng để xây dựng trường Tiểu học Tồm Làm, huyện Ba Bể, Bắc Kạn.

TNG Holdings Vietnam gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao
Cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam tổ chức bán hàng gây quỹ

Được biết, xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, Bắc Kạn là một xã đặc biệt khó khăn với 80% dân số là người dân tộc Dao. 

Nằm cách trung tâm huyện Ba Bể khoảng 28 km đường rừng, cuộc sống của người dân nơi đây dựa hoàn toàn vào nông nghiệp thô sơ, lạc hậu. Cơ sở vật chất cho giáo dục nơi đây vẫn còn nhiều hạn chế.

Tồm Làm là thôn xa nhất của xã Bành Trạch, giáp ranh với thôn Nà Bản của xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Nằm lọt thỏm giữa thung lũng, điểm trường Tổm Làm là điểm trường tạm trong số 13 điểm trường gặp nhiều khó khăn của xã Bành Trạch. 

TNG Holdings Vietnam gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao
Lớp học xiêu vẹo của các em nhỏ ở Tồm Làm

Điểm trường Tồm Làm có 20 em học sinh tiểu học và tám em mầm non đang theo học. Lớp mầm non được ưu tiên học ở ngôi nhà kiên cố. Còn các em tiểu học phải chia làm hai ca học trong bốn lớp học tạm đã xiêu vẹo theo chiều gió. Để đến trường, hàng ngày, các em phải thức dậy từ sáng sớm, băng hàng chục cây số đường rừng.

Nhằm chung tay kết nối ước mơ đến trường cho các em nhỏ ở thôn Tồm Làm, cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi gây quỹ xây dựng cho các em một ngôi trường mới. 

TNG Holdings Vietnam gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao 1
Cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam tổ chức giải chạy “Vì ước mơ”

Rất nhiều các hoạt động đã được cán bộ nhân viên tập đoàn tổ chức để gây quỹ xây dựng trường Tiểu học Tồm Làm như đặt hòm quyên góp, tổ chức giải chạy “Vì ước mơ”, tổ chức hội chợ nội bộ.

Tổng số tiền do các cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam quyên góp được là 750 triệu đồng. Với số tiền này, các em sẽ có một ngôi trường mới khang trang, có bếp ăn, khu nhà vệ sinh.

TNG Holdings Vietnam gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao 2
Cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam tổ chức đặt hòm quyên góp

Chương trình gây quỹ xây dựng trường Tiểu học Tồm Làm nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 23 năm phát triển của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam. Từ một công ty chuyên sản xuất giày thể thao – Công ty CP Giày Nam Thắng, sau 23 năm hoạt động, công ty đã vươn lên lớn mạnh thành một tập đoàn đa ngành.

Ngoài việc phát triển kinh doanh, ban lãnh đạo tập đoàn luôn dành nhiều sự quan tâm đến các hoạt động xã hội, đến những địa chỉ còn khó khăn và xác định đây là công tác thường niên, là trách nhiệm với cộng đồng.