Toà nhà cao nhất Việt Nam đã xây đến độ cao 400 mét

Quỳnh Như - 22:21, 05/02/2018

TheLEADERToà tháp Landmark 81 vừa hoàn thành thi công đế tháp và sẽ cần thêm một tháng nữa để lắp đặt thêm cột thép phía trên đỉnh.

Toà nhà cao nhất Việt Nam đã xây đến độ cao 400 mét
Landmark 81 nằm trong quần thể Vinhomes Central Park ngay bên bờ sông Sài Gòn

Hôm nay 5/2/2018, nhà thầu chính Coteccons vừa hoàn tất việc thi công phần đế tháp của công trình Landmark 81. Hạng mục nằm trên độ cao 400,4m và là một cấu trúc quan trọng giúp toà tháp này đạt đến danh hiệu cao nhất Việt Nam.

Trong một tháng tới, Coteccons sẽ lắp đặt thêm cột thép cao 60,8m từ đế tháp. Theo đó, nếu tính từ chân tháp lên đến đỉnh cột thép, Landmark 81 sẽ cao 461,2m, đứng thứ 8 thế giới. Còn nếu chỉ tính 81 tầng của tòa nhà, Landmark 81 sẽ cao 350m.

Cũng theo Coteccons, tính đến thời điểm này, công ty đã xuất sắc vượt tiến độ thi công 45 ngày đối với toàn bộ phần thô của công trình.

Coteccons tham gia xây dựng Landmark 81 từ cuối năm 2015, khi họ trúng thầu thi công 3 tầng hầm của toàn bộ tòa tháp. Sau đó, vào giữa năm 2016, Coteccons vượt qua nhiều nhà thầu nước ngoài để trở thành nhà thầu chính xây dựng toàn bộ thân tháp, với sự hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật từ đối tác Nhật Bản là Obayashi.

Landmark 81 có diện tích mặt sàn lên đến 141.000m2. 

Sau khi được khánh thành, công trình mang tính biểu tượng của Vingroup sẽ là một tòa tháp có các chức năng phức hợp như văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, quán bar, căn hộ dịch vụ và đài quan sát.

Landmark 81 cũng chính là trái tim của siêu dự án Vinhomes Central Park Tân Cảng ở quận Bình Thạnh, TP. HCM và do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát - thành viên của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Đây là một trong những tổ hợp bất động sản lớn nhất Việt Nam với tổng cộng hơn 10.000 căn hộ.

Cùng chiêm ngưỡng một hình ảnh miêu tả tiến độ của Landmark 81:

Toà nhà cao nhất Việt Nam đã xây đến độ cao 400 mét
Những toà tháp căn hộ cao 45 tầng bao quanh giờ trở thành những "chú lùn" so với Landmark 81
Tòa nhà cao nhất Việt Nam  1
Landmark 81 là cao ốc chọc trời đầu tiên tại Việt Nam do một nhà thầu trong nước thi công
Tòa nhà cao nhất Việt Nam  2
Ở thời điểm hiện tại, Landmark 81 đã là công trình cao nhất Việt Nam, cao hơn cả độ cao 350m của toà tháp Keangnam Landmark 72 tại Hà Nội
Tòa nhà cao nhất Việt Nam  3
Nhà thầu vừa thi công kết cấu, vừa tiến hành lắp kính nên tiến độ hoàn thiện rất nhanh. Theo kế hoạch công bố trước đây thì toà nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm nay.