Quốc tế

Tổng thống Mỹ tuyên bố sở hữu "nút hạt nhân" uy lực hơn Triều Tiên

Hoàng Nhân Thứ tư, 03/01/2018 - 14:44

Ngày 2/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định trên Twitter rằng 'nút hạt nhân' của ông "lớn hơn và mạnh hơn" nút hạt nhân của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Người dân Triều Tiên xem bài phát biểu của lãnh đạo Kim trên TV. Ảnh: RTE

"Liệu có ai đến từ chế độ nghèo đói đó có thể thông báo với ông ấy (Kim Jong Un) rằng tôi cũng có nút hạt nhân, nhưng nó còn lớn hơn và mạnh hơn của ông ấy, và nút của tôi có hoạt động!", tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên tài khoản Twitter của mình.

Dòng bình luận trên được người đứng đầu Nhà Trắng đăng sau bài phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhân dịp năm mới 2018, trong đó có nhắc tới việc ông Kim có nút kích hoạt hạt nhân ngay trên bàn làm việc và rằng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên có thể được bắn tới bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Mỹ.

Màn đấu khẩu của hai nhà lãnh đạo khiến cả thế giới lo lắng nhất là khi căng thẳng bán đảo Triều Tiên đã leo thang trong những tháng vừa qua. Mỹ và Triều Tiên đã từng có một cuộc chiến vào những năm 1950.

Một chiến lược gia khuyến cáo rằng điều quan trọng là phải theo dõi những hành động chống lại Bắc Triều Tiên của tổng thống Trump vì những động thái này có thể gây ra một cuộc chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Trung Quốc.

Mỹ và các nước đồng minh, bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc, đã gia tăng áp lực về mặt kinh tế lên Bắc Triều Tiên nhằm ngăn chặn sự phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân của nước này.

Triều Tiên gọi lệnh trừng phạt mới là hành động gây chiến

Triều Tiên gọi lệnh trừng phạt mới là hành động gây chiến

Quốc tế -  8 năm

Đáp trả lại tuyên bố mới nhất từ Liên Hợp Quốc, Bộ Ngoại giao Triều Tiên gọi lệnh cấm vận mới nhất chống lại quốc gia này là một hành động gây chiến và đe dọa sẽ trừng phạt bất cứ người nào ủng hộ biện pháp này.

Cắt giảm thủ tục hành chính, 'giấy phép con': Loạt pháo đầu tiên của Chính phủ mới

Cắt giảm thủ tục hành chính, 'giấy phép con': Loạt pháo đầu tiên của Chính phủ mới

Tiêu điểm -  2 giờ

Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng, bộ ngành đồng loạt đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh theo hướng thực chất.

Triết lý tại công ty đầu tư mang 'linh hồn' sản xuất

Triết lý tại công ty đầu tư mang 'linh hồn' sản xuất

Doanh nghiệp -  3 giờ

Bản chất là công ty đầu tư và quản lý vốn, song lựa chọn của PAN lại cho thấy khuynh hướng quản trị và khẩu vị đầu tư khác biệt.

Quốc hội xem xét thêm vấn đề về thuế

Quốc hội xem xét thêm vấn đề về thuế

Tiêu điểm -  4 giờ

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ kéo dài thêm nửa ngày, dự kiến bế mạc vào sáng 24/4.

Quảng Ninh nâng cấp mô hình tăng trưởng

Quảng Ninh nâng cấp mô hình tăng trưởng

Tiêu điểm -  4 giờ

Quảng Ninh đang chuyển sang mô hình tăng trưởng dựa trên thể chế, hạ tầng và năng lực tổ chức phát triển nhằm tiến tới vị thế thành phố trực thuộc trung ương.

One Capital Hospitality tham vọng gì với kế hoạch M&A mới

One Capital Hospitality tham vọng gì với kế hoạch M&A mới

Doanh nghiệp -  5 giờ

One Capital Hospitality dự kiến sẽ dùng toàn bộ 2.500 tỷ đồng để thực hiện các thương vụ M&A lớn trong năm 2026, trong đó, đáng chú ý là kế hoạch chi hơn 1.421 tỷ đồng để mua 22,85 triệu cổ phiếu, qua đó sở hữu hơn 20% cổ phần tại Công ty CP IDS Equity Holding.

Cần đảm bảo quyền phát triển cho doanh nghiệp tư nhân

Cần đảm bảo quyền phát triển cho doanh nghiệp tư nhân

Tiêu điểm -  6 giờ

Điều doanh nghiệp tư nhân cần nhất là một khung pháp lý vững chắc, ổn định và có tính dự báo, theo đại biểu Quốc hội.

MB 'quay xe' với cuộc đua lập sàn tài sản số

MB 'quay xe' với cuộc đua lập sàn tài sản số

Doanh nghiệp -  6 giờ

Chủ tịch MB khẳng định sẽ không tham gia lập sàn tài sản số, mà chọn vai trò cung cấp hạ tầng thanh toán và dịch vụ cho các nhà đầu tư.