TP. HCM vào danh sách những thành phố thân thiện, an toàn nhất thế giới

Minh Nhật - 07:59, 06/09/2019

TheLEADERTP. HCM được xếp hạng là một trong 50 thành phố thân thiện nhất thế giới.

Theo danh sách công bố của trang thông tin du lịch Big 7 Travel, TP. HCM là 1 trong 50 thành phố thân thiện nhất thế giới.

Độ thân thiện của một thành phố được đánh giá từ việc di chuyển dễ dàng, sự giúp đỡ từ người lạ cũng như cảm nhận sự chào đón của du khách.

Big 7 Travel đánh giá dù TP. HCM di chuyển khó khăn vì quá tải, đây là một thành phố của những con người nồng hậu.

“Ngành công nghiệp du lịch đang phát triển đồng nghĩa với việc người dân địa phương rất muốn thực hành tiếng Anh và trò chuyện với du khách”.

Cùng với Việt Nam, 4 quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á cũng có thành phố xuất hiện trong danh sách, bao gồm Singapore, Campuchia, Thái Lan và Malaysia.

Không chỉ là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới, TP. HCM còn là một trong những thành phố du lịch an toàn nhất thế giới, theo Chỉ số thành phố an toàn (SCI) 2019 do Economist Intelligence Unit (EIU) công bố.

Với số điểm 57,6, TP. HCM xếp thứ 47/60, đồng hạng với Lima (Peru), Mumbai (India) và Bangkok (Thái Lan), thuộc nhóm an toàn cao.

Với 4 tiêu chí xếp hạng, TP. HCM có mức điểm cao nhất ở an toàn cá nhân với 78,7 điểm, xếp thứ 36/60 và thuộc nhóm an toàn rất cao.