Truy nã 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng

Minh An - 22:52, 18/09/2017

TheLEADERGiám đốc chi nhánh, Trưởng phòng kế toán kho quỹ và Kiểm soát viên nhiều ngày không đến làm việc tại ngân hàng.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công An, ngày 13/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với 03 bị can, với tội danh bị khởi tố “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại ngân hàng Đại Dương (Oceanbank), chi nhánh Hải Phòng.

Các đối tương bao gồm: Trần Thị Kim Chi (sinh năm 1974 tại Nam Định), Giám đốc Oceanbank, chi nhánh Hải Phòng; Lê Vương Hoàng (sinh năm 1981 tại Thái Bình), Kiểm soát viên Oceanbank, chi nhánh Hải Phòng và  Nguyễn Thị Minh Huệ (sinh năm 1982 tại Thái Bình), cán bộ Oceanbank, chi nhánh Hải Phòng.

Các đối tượng Trần Thị Kim Chi, Lê Vương Hoàng và Nguyễn Thị Minh Huệ

Trước đó, thông báo của OceanBank cho biết, ngân hàng này phát hiện dấu hiệu vi phạm tại chi nhánh Hải Phòng về nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm: thông tin trên Thẻ tiết kiệm không khớp với thông tin được hạch toán trong hệ thống corebanking về tên người gửi và số tiền gửi.

Trong khi đó, bà Trần Thị Kim Chi, nguyên Giám đốc Chi nhánh, Nguyễn Thị Minh Huệ, nguyên Trưởng phòng Kế toán kho quỹ, Lê Vương Hoàng, nguyên Kiểm soát viên kế toán không đến chi nhánh làm việc, mặc dù đã liên hệ qua điện thoại nhiều lần mà không được.

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, OceanBank đã có văn bản tố giác tội phạm tới Bộ Công an; văn bản báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Kiểm soát đặc biệt OceanBank và các Cơ quan chức năng.

Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Trần Thị Kim Chi cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Chi nhánh OceanBank Hải Phòng để điều tra làm rõ.

Cũng theo OceanBank, vào ngày 07/9, 08/9/, 11/9 và 15/9/2017, ngân hàng đã họp và đối thoại với khách hàng, ghi nhận thông tin khách hàng cung cấp. Đồng thời giải thích để khách hàng bình tĩnh cùng phối hợp với ngân hàng thông báo cơ quan điều tra làm rõ.

Ngân hàng thực hiện chi trả cho khách hàng có thẻ tiết kiệm khớp với thông tin hạch toán trong hệ thống corebanking của OceanBank.

Ngân hàng cũng cho biết, mọi hoạt động kinh doanh của OceanBank vẫn diễn ra bình thường. OceanBank sẵn sàng thanh khoản, kịp thời chi trả các giao dịch tiền gửi hợp pháp của khách hàng.