TTC Land rót 4.000 tỷ đồng đầu tư đảo nhân tạo Hoa Sen Phú Quốc

Quỳnh Như - 09:28, 19/06/2018

TheLEADERDự án Hoa Sen - Phú Quốc sẽ chia làm hai phần: làng nghề - cụm công nghiệp – cảng và đảo nhân tạo gồm các khu nghỉ dưỡng - du lịch sinh thái.

TTC Land rót 4.000 tỷ đồng đầu tư đảo nhân tạo Hoa Sen Phú Quốc
Mô hình dự án Hoa Sen Đại Dương.

Tháng 4 vừa qua, Đại hội cổ đông thường niên của Thành Thành Công Land (TTC Land) đã thông qua quyết định phát hành cổ phiếu để huy động thêm 2.214 tỷ đồng, trong đó 1.595,4 tỷ đồng dùng để mua lại 79,82% vốn của Công ty CP Toàn Hải Vân.

Sở dĩ Toàn Hải Vân được TTC Land để mắt đến là vì họ đang sở hữu một dự án bất động sản nổi bật: Khu phức hợp Vịnh Đầm hay có tên khác là Hoa Sen Đại Dương – Ocean Lotus Island.

Ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch HĐQT TTC tiết lộ, TTC Land sẽ đầu tư 4.000 tỷ đồng để tiếp tục phát triển dự án Hoa Sen. Dự án này rộng gần 300ha, nằm ở Vịnh Đầm, Nam Phú Quốc gồm 2 khu với 2 chức năng khác nhau.

Đầu tiên là khu cụm công nghiệp – làng nghề tiểu thủ công nghiệp – cảng tổng hợp. Sẽ có một tổng kho giúp dự trữ lương thực thực phẩm hàng hoá cho đảo, bảo đảm an ninh lương thực cho Phú Quốc. Ông Đặng Văn Thành hy vọng, sắp tới, Phú Quốc sẽ không rơi vào cảnh thiếu mọi thứ khi đến mùa biển động.

Thứ hai là cụm bờ biển và đảo nhân tạo dành cho nghỉ dưỡng – du lịch sinh thái. TTC Land dự định sẽ xây dựng ở cụm này nhiều condotel và resort 5 sao.

Toàn Hải Vân tiếp nhận dự án này từ năm 2009, mất rất nhiều năm cho công tác đề bù, giải tỏa để giải phóng mặt bằng, xin cấp phép, sau đó là xây dựng cơ sở hạ tầng điện đường nước – nơi làm việc, tiếp theo là nạo vét kênh rạch để xây cảng.

Tính đến cuối năm 2017, Toàn Hải Vân đã xây được một cảng biển khá khang trang với trên 5 bến, nhiều kho chứa hàng hóa có quy mô lớn.

Sau khi hoàn tất, Hoa Sen là đảo nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam, trông từ trên cao xuống, nó sẽ có hình dáng như một bông hoa sen đang chớm nở giữa lòng đại dương.

Dự án hơn 4.000 tỷ đồng này được tư vấn về thi công - thiết kế bởi những công ty hàng đầu châu Á và thế giới giàu kinh nghiệm trong mảng xây dựng đảo nhân tạo – cầu cảng như Surbana International Consultants đến từ Singapore, Kume Design đến từ Nhật Bản và Royal Haskoning DHV đến từ Hà Lan – doanh nghiệp đã tham gia tư vấn cho công trình đảo Cọ ở Dubai.