Tương lai của vàng sau cuộc họp Fed vẫn là một ẩn số

An Nhiên - 11:33, 21/09/2018

TheLEADERTheo ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, hiện tại, thị trường đang nói với nhà đầu tư vàng rằng họ cần kiên nhẫn hơn. Chúng ta sẽ phải chờ cho đến sau cuộc họp của Fed để nhìn thấy hướng đi mới của giá vàng.

Giá vàng tiếp tục vướng mắc quanh ngưỡng tâm lý 1.200 USD/ounce trong tuần này. Nguyên nhân chính đến từ sự sụt giảm mạnh của chỉ số đồng USD xuống mức thấp nhất trong 2,5 tháng. Nhà đầu tư không thực sự quá lo ngại tới một cuộc chiến thương mại toàn cầu có thể kéo dài hơn, bằng chứng là thị trường chứng khoán Mỹ đang tăng lên trong những ngày qua.

Mới đây, chính quyền Donald Trump đã quyết định áp mức thuế 10% lên thêm 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc kể từ 24/9 và nhận lại đòn đáp trả từ Bắc Kinh với mức thuế 5 – 10% lên 60% tỷ USD hàng hóa của mình. Bất chấp cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã được đẩy lên mức căng thẳng mới, đồng USD vẫn giảm xuống và điều này đang hỗ trợ tích cực cho vàng.

Một số nhà phân tích cho rằng đồng USD suy yếu chỉ là tạm thời. Các quyết định áp thuế của Mỹ và Trung Quốc đều thấp hơn so với những cảnh báo trước đó, do đó, thị trường không phải chịu một cú sốc. Tuy nhiên, về trung hạn, nếu cuộc chiến này tiếp tục leo thang thì đồng USD sẽ tiếp tục hút mạnh dòng tiền trên thị trường. Thêm nữa, giới đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước thềm cuộc họp của Fed vào tuần tới.

Vàng khó lòng đột phá trước cuộc họp của Fed dù USD giảm mạnh
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.207,8 USD/oz, tăng 1 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,41 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 10.000 đồng/lượng so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,55 – 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,55 – 26,72 triệu đồng/lượng.