Tỷ giá hôm nay 11/7: Đồng USD khẳng định sức hút

Vinh Anh - 13:45, 11/07/2018

TheLEADERBất chấp những lo ngại của một số nhà đầu tư liên quan đến tác động của cuộc chiến thương mại lên nền kinh tế Mỹ, đồng USD vẫn ở mức cao.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (11/07) ở mức 22.647 VND/USD, tăng 7 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 23.010 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 23.075 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 11/7: Đồng USD khẳng định sức hút

So với sáng ngày 10/7, Vietinbank, Sacombank đều điều chỉnh giá USD xuống 3 VND. Vietcombank tăng 5 VND ở cả 2 chiều. ACB, VIB đều tăng 10 VND (mua vào).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc có 6 đồng được điều chỉnh giảm, trong đó AUD tụt nhiều nhất với 0,7%. 3 đồng tiền tăng với JPY lên mạnh nhất 0,15%. Riêng HKD không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá hôm nay 11/7: Đồng USD khẳng định sức hút 1

Trên thị trường thế giới, giới đầu tư vẫn đang chú ý tới các động thái chính trị tại Anh. Hôm qua, Phó chủ tịch Đảng Bảo thủ, Maria Caulfield và Ben Bradley đã từ chức để thể hiện sự bất mãn của họ với kế hoạch thỏa hiệp Brexit của Thủ tướng Theresa May.

Vào cuối tuần trước, 2 bộ trưởng của Anh cũng từ chức gồm Bộ trưởng Brexit, David Davis và Ngoại trưởng Anh, Boris Johnson khiến kế hoạch Brexit của Thủ tướng Theresa May lâm khủng hoảng.

Việc từ chức hàng loạt của các nhà lãnh đạo cấp cao tại Anh diễn ra sau khi bà May đạt được một thỏa thuận khó khăn với nội các chia rẽ của bà về một kế hoạch Brexit nhằm giữ mối quan hệ thương mại gần nhất có thể với EU. Những bất ổn chính trị tại nước này đang kéo đồng bảng Anh xuống thấp hơn so với các đồng tiền lớn khác.

Ông Marios Hadjikyriacos, Chiến lược gia tại công ty môi giới tiền tệ XM nhận định, ‘bảng Anh hồi phục nhẹ sau khi Chủ tịch Đảng Bảo thủ cho biết ông không mong đợi một sự thay đổi lãnh đạo. Thị trường kỳ vọng cao rằng Ngân hàng Anh sẽ tăng lãi suất vào tháng sau có khả năng đóng vai trò lớn trong việc hạn chế bất kỳ sự tổn thất lớn hơn cho đồng bảng Anh’.

Tỷ giá hôm nay 11/7: Đồng USD khẳng định sức hút 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Trong khi đó, đồng USD đã hồi phục nhẹ vào hôm qua do sự lo lắng về cuộc chiến thương mại tạm lắng và bất ổn chính trị tại nước Anh đang thu hút sự chú ý của thị trường. 

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.