Tỷ giá hôm nay 22/5: Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm giá USD

Vinh Anh - 11:01, 22/05/2018

TheLEADERNhiều ngân hàng đồng loạt giảm nhẹ giá USD cùng với nhịp điệu của thế giới.

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (22/5) ở mức 22.595 VND/USD, tăng 5 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Vietcombank, BIDV, ACB đang đứng đầu với 22.740 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank, ACB, HDBank, VIB niêm yết ở mức thấp nhất 22.810 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 22/5: Nhiều ngân hàng đồng loại giảm nhẹ giá USD

So với sáng ngày 21/5, sáu ngân hàng gồm Vietcombank, BIDV, Vietinbank, ACB, HDBank, VIB đều điều chỉnh giá USD xuống 5 VND. Sacombank giảm 12 VND ở 2 chiều. Riêng Techcombank giảm 5 VND ở chiều mua vào.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 7 đồng điều chỉnh tăng, trong đó AUD lên mạnh nhất với 0,96%. Riêng GBP giảm 0,17%; USD giảm 0,02%, HKD giảm 0,01%.

Tỷ giá hôm nay 22/5: Nhiều ngân hàng đồng loại giảm nhẹ giá USD 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD đã điều chỉnh nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong 6 tháng vào hôm qua. Giới đầu tư đang kỳ vọng vào việc nới lỏng hoạt động thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian tới.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đã ‘tạm hoãn’ trong khi hai bên chuẩn bị cho một thỏa thuận nhằm giảm thâm hụt thương mại của Mỹ. Trung Quốc đồng ý sẽ nhập khẩu nhiều hơn sản phẩm nông nghiệp và năng lượng từ Mỹ, nhưng không xác định số tiền cụ thể.

Tâm lý lạc quan sau khi giải tỏa được lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn diện giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm tăng giá một số loại tài sản gồm USD, cổ phiếu toàn cầu, chỉ số chứng khoán Mỹ và giá dầu.

Đồng USD tiếp tục nhận hỗ trợ từ lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao, đặc biệt là trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã đạt mức cao nhất trong 7 năm qua tại 3,064%. Điều này khiến đồng bạc xanh hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư.

Tỷ giá hôm nay 22/5: Nhiều ngân hàng đồng loại giảm nhẹ giá USD 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong sáng nay. Nguồn: Bloomberg

Đồng Euro tiếp tục giảm so với đồng USD trong bối cảnh căng thẳng chính trị tại Ý. Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua khi các thương nhân tập trung vào báo cáo lạm phát vào ngày mai, cùng với cuộc đàm phán Brexit mới được khởi động tại Brussels hôm nay.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.