Tỷ giá hôm nay 26/7: Nhiều ngoại tệ nổi lên khi USD tiếp tục sụt giảm

Vinh Anh - 14:27, 26/07/2018

TheLEADERĐồng USD sụt giảm cả trong nước và trên thế giới. Điều này đã tạo điểm tựa cho nhiều đồng tiền đối thủ chính tăng mạnh.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay công bố tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực trong tuần từ ngày 26/7 đến 1/8.

So với tuần trước, có 9 ngoại tệ được điều chỉnh tăng, trong đó, JPY lên mạnh nhất với 1,73%. Riêng CNY giảm 0,6%.

Tỷ giá hôm nay 26/7: Nhiều ngoại tệ nổi lên khi USD tiếp tục sụt giảm

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (26/07) ở mức 22.649 VND/USD, giảm 5 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của Vietcombank, Techcombank đang đứng đầu với 23.140 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng BIDV, Vietinbank, ACB niêm yết ở mức thấp nhất 23.210 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 26/7: Nhiều ngoại tệ nổi lên khi USD tiếp tục sụt giảm 1

So với sáng ngày 25/7, Sacombank, ACB, Vietinbank và Vietcombank đã điều chỉnh giá USD xuống lần lượt 60 VND, 50 VND, 38 VND và 30 VND. BIDV, Techcombank, VIB đều giảm 40 VND ở cả 2 chiều. MB giảm 30 VND (mua vào) và 35 VND (bán ra). VPBank giảm 60 VND (mua vào) và 70 VND (bán ra). HDBank giảm 60 VND (mua vào) và 30 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc có 8 đồng được điều chỉnh tăng, trong đó CAD lên mạnh nhất với 0,8%. Riêng HKD giảm 0,15%; USD giảm 0,13%.

Tỷ giá hôm nay 26/7: Nhiều ngoại tệ nổi lên khi USD tiếp tục sụt giảm 2

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD tiếp tục sụt giảm vào sáng nay. Trong khi đó, đồng Euro tăng cao hơn khi Mỹ và Liên minh châu Âu đồng ý bắt đầu các cuộc đàm phán với các mức thuế thấp hơn nhằm giảm bớt những lo ngại hiện nay về tình trạng căng thẳng thương mại giữa 2 bên.

Cuộc gặp diễn ra sau khi Washington quyết định đánh thuế các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu từ EU với mức cao và đe dọa sẽ đanh thuế cả mặt hàng ô tô và phụ tùng ô tô của khu vực đồng tiền chung.

Theo ông Yukio Ishizuki, Nhà chiến lược tiền tệ cao cấp tại Daiwa Securities, ‘đồng USD đã giảm đáng kể so với các đồng tiền đối thủ chính bao gồm cả đồng nhân dân tệ bởi căng thẳng thương mại đang tạm lắng. Mỹ và Liên minh châu Âu dường như đã tuyên bố ‘ngừng bắn’ và hy vọng rằng các cuộc đàm phán NAFTA với Trung Quốc cũng sẽ tích cực’.

Tỷ giá hôm nay 26/7: Nhiều ngoại tệ nổi lên khi USD tiếp tục sụt giảm 3
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.