Uber hợp tác với ví điện tử MoMo

Linh Lan - 17:13, 29/11/2017

TheLEADERCông ty Uber Technologies sẽ tạo điều kiện cho người sử dụng dịch vụ gọi xe mà họ cung cấp tại Việt Nam được thanh toán cho các chuyến đi bằng ví điện tử Momo.

Uber hợp tác với ví điện tử MoMo
Giao diện ứng dụng Momo. Ảnh:

Động thái này giúp mở rộng dịch vụ của Uber cho hàng triệu khách hàng trong nước, những người không có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Đây là sự hợp tác đầu tiên của công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới của Uber tại Đông Nam Á. 

Nhờ khoản đầu tư huy động được từ ngân hàng Standard Chartered và Goldman Sachs, MoMo hiện có 5 triệu người dùng phương thức ví điện tử mà hãng cung cấp để thanh toán các hóa đơn tiện ích, mua vé máy bay và truy cập các dịch vụ khác.

Động thái của Uber diễn ra trong bối cảnh các đối thủ Grab và Go-Jek cũng đang đẩy mạnh việc áp dụng các nền tảng thanh toán kỹ thuật số bằng các ứng dụng điện tử để thu hút khách hàng.

Mặc dù dân số của khu vực Đông Nam Á lên tới 620 triệu người, nhưng nhiều người trong số họ vẫn đang hạn chế tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng và thường thanh toán bằng tiền mặt.

"Châu Á có một hình thức thanh toán độc nhất và chúng tôi cam kết phục vụ khách hàng theo cách mà họ muốn được phục vụ", Brooks Entwistle, giám đốc kinh doanh của Uber tại châu Á - Thái Bình Dương, tuyên bố. 

"Điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ mở rộng các phương thức thanh toán, bao gồm ví điện tử di động", ông nói thêm