TP.HCM: 4 dự án nhà ở chưa đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai
Trong năm dự án căn hộ đang được quảng bá tại TP.HCM, phía Sở Xây dựng thông tin chỉ một dự án đủ điều kiện, bốn dự án còn lại chưa được phép bán.
Trước khi được bổ nhiệm, ông Đoàn Châu Phong là Phó Tổng giám đốc Văn Phú - Invest và có hơn 41 năm kinh nghiệm làm trong ngành xây dựng, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại doanh nghiệp lớn.
Ngày 8/7/2019, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest công bố quyết định về việc bổ nhiệm ông Đoàn Châu Phong giữ chức vụ Tổng giám đốc công ty, thay người tiền nhiệm là ông Tô Như Toàn.
Quyết định này được Hội đồng quản trị (HĐQT) đưa ra nhằm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh mở rộng của Văn Phú - Invest, đặc biệt là đẩy mạnh đầu tư, xây dựng, triển khai các dự án trọng điểm, có quy mô lớn tại Hà Nội, Thừa Thiên - Huế, TP. HCM, Cần Thơ và các tỉnh, thành phố khác.
Ông Đoàn Châu Phong là một kỹ sư xây dựng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, đã được đào tạo tại các trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Tổng hợp Hà Nội, Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Quốc phòng và nhiều trường Đại học uy tín khác trên thế giới như Đại học Griss, Đại học Madyland tại Hoa Kỳ; Đại học Insa-derleon Pháp.
Ông từng có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy trong ngành xây dựng, thực hiện thành công đề tài khoa học cấp Bộ với nội dung "Ứng dụng công nghệ bê tông cốt thép dự ứng lực tiền chế vào xây dựng nhà cao tầng tại Việt Nam".
Không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu, ông Đoàn Châu Phong còn được biết đến với vai trò một nhà quản trị, điều hành doanh nghiệp giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Tổng công ty Vinaconex như Uỷ viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc công ty, Giám đốc Ban Quản lý - Phát triển nhà và đô thị, Phó bí thư Đảng bộ…
Trong thời gian giữ cương vị lãnh đạo Vinaconex, ông cũng kiêm nhiệm các vị trí then chốt khác như Chủ tịch các công ty thành viên của Vinaconex, gồm Công ty CP Vinaconex Xuân Mai; Công ty CP Phát triển nhà và đô thị Vinaconex; Công ty CP Phát triển Thương mại Vinaconex; Công ty CP Sàn Bất động sản Vinaconex….
Với những đóng góp to lớn của mình, ông được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng II, Huân chương lao động hạng III, Bằng khen Chính phủ và Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc ngành xây dựng.
Gia nhập Văn Phú - Invest vào tháng 4 năm 2018, với vai trò Phó Tổng giám đốc công ty, ông Đoàn Châu Phong đã có nhiều đóng góp cho hoạt động kinh doanh cũng như điều hành, thể hiện được năng lực vượt trội, nhận được sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo và HĐQT.

Sau khi xin từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc, ông Tô Như Toàn sẽ có thời gian để tập trung xây dựng chiến lược và quản trị doanh nghiệp trên cương vị là Chủ tịch HĐQT Công ty.
Phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm tân Tổng giám đốc, ông Tô Như Toàn đánh giá cao thành tích của ông Đoàn Châu Phong trong suốt quá trình đồng hành cùng Văn Phú – Invest, đồng thời cho rằng, với mong muốn triển khai kịp thời các dự án trên các tỉnh, thành phố với nhiều loại hình bất động sản khác nhau theo chiến lược trong lộ trình 3 - 10 năm tới, việc bổ nhiệm một Tổng giám đốc mới có trình độ chuyên môn cao, giàu uy tín trong ngành xây dựng là điều cần thiết.
Ông Toàn cũng hy vọng ông Đoàn Châu Phong sẽ có những đóng góp tích cực, mang tính đột phá cho Văn Phú - Invest trong giai đoạn phát triển quan trọng này.
Trong năm dự án căn hộ đang được quảng bá tại TP.HCM, phía Sở Xây dựng thông tin chỉ một dự án đủ điều kiện, bốn dự án còn lại chưa được phép bán.
Cam Ranh, Khánh Hòa đang nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với cộng đồng quốc tế trong mùa nghỉ đông, khi xu hướng “winter escape” ngày càng phổ biến tại châu Âu, Bắc Á và Trung Đông.
Đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, sự bùng nổ của đô thị hóa và những đột phá về thể chế đang đưa thị trường bất động sản Việt Nam đứng trước cơ hội tái định hình và phát triển bền vững.
Lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sun Group chiều 25/12 về ý tưởng quy hoạch khu du lịch Thác Bản Giốc.
Du lịch phục hồi mạnh mẽ cùng những thay đổi từ Luật Đất đai 2024 đang tái định hình dòng vốn trên thị trường bất động sản. Trong bối cảnh đó, Đà Nẵng nổi lên như điểm “neo vốn” dài hạn của kiều hối nhờ chất lượng sống, khả năng khai thác hiệu quả và dư địa tích lũy giá trị bền vững.
Với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống thi đua yêu nước và bản lĩnh, khát vọng vươn lên của con người Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm tin tưởng, phong trào thi đua yêu nước sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới, mạnh mẽ hơn, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.
TS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Vietjet được trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động, Tập đoàn TH không chỉ khẳng định vị thế của một doanh nghiệp hàng đầu mà còn minh chứng cho một "phẩm hạnh anh hùng" trong kinh doanh và phụng sự đất nước.
Giám đốc bệnh viện đa khoa Tiền Giang Tạ Văn Trầm là người có nhiều đóng góp lớn trong nghiên cứu giải pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết Dengue ở trẻ em.
UBND thành phố Hà Nội đã hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính có tần suất phát sinh hồ sơ lớn, sẽ được áp dụng đồng bộ từ 1/1/2026.
Năm doanh nghiệp và năm doanh nhân được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Tổng giám đốc Vinpearl Ngô Thị Hương đã gia nhập hệ sinh thái Vingroup từ năm 2017 và đã kinh qua nhiều vị trí quan trọng.