Vàng thế giới giảm nhiệt, trong nước biến động

An Nhiên - 10:30, 04/08/2017

TheLEADERTrái ngược với sự chững lại của thị trường thế giới, thị trường trong nước có nhiều biến động.

Vàng thế giới giảm nhiệt, trong nước biến động
Ảnh nguồn: Internet

Tại TP. Hà Nội, giá vàng SJC mua vào (lúc 10h sáng 4/8) là 36,2 triệu đồng/lượng, bán ra 36,42 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng ở 2 chiều so với hôm qua.

Theo Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), tổng khối lượng giao dịch vàng miếng hôm qua đạt hơn 300 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 53%.

Vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 3,473 triệu đồng/chỉ (mua vào) - 3,518 triệu đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra tăng 1.000 đồng/chỉ so với hôm qua.

Cũng theo PNJ, trong những ngày gần đây nhu cầu mua vàng trang sức mỹ nghệ 24K của người dân khá mạnh, đặc biệt là đối với dòng sản phẩm nhẫn trơn ép vỹ loại 1 đến 2 chỉ, và các miếng vàng may mắn Tài Lộc, các sản phẩm quà tặng vàng cũng được khách hàng rất ưa chuộng, nguyên nhân vì dòng sản phẩm này có giá bán khá ổn định và tính thanh khoản cao, dễ mua và dễ bán ở tất cả các cửa hàng của PNJ trên toàn quốc. Do đó rất được các khách hàng quan tâm.

Trong khi đó, Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cho biết, thị trường vàng trong nước được hâm nóng lại khi nhu cầu giao dịch gia tăng ở cả 2 chiều mua và bán, đây là tín hiệu lạc quan cho những nhà đầu tư nắm giữ vàng cũng như tìm cơ hội để tham gia thị trường. Đánh giá phiên giao dịch ngày 3/8, số lượng khách hàng mua vàng chiếm 65% tổng số giao dịch thực hiện tại Công ty.

Tại thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.695 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.765 đồng/USD, so với hôm qua, tỷ giá USD/VND đang đi ngang. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.876 đồng/EUR, bán ra 27.115 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 206 đồng/JPY, bán ra 207 đồng/JPY.

Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.267 USD/oz, tăng 5 USD/oz so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,16 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết gần 1,04 triệu đồng.

Kết thúc phiên Mỹ vào thứ Năm, giá vàng chốt một cách khiêm tốn thấp hơn ngày trước đó. Một số thương nhân quyết định đứng bên lề trước khi 2 bản báo cáo quan trọng của Mỹ được công bố vào sáng thứ Sáu, cùng với đó là ảnh hưởng một phần động thái thu hẹp bảng cân đối kế toán của Fed nhằm giảm bớt việc nắm giữ trái phiếu.

Một cảnh quan địa chính trị yên tĩnh hơn trong tuần này, không đem lại lợi ích cho thị trường vàng, tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề trên thế giới đang nổi lên có thể phát triển rất nhanh và làm dấy lên một số nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn – vàng trong thời gian tới.

Chỉ số đồng USD Mỹ thấp hơn một chút vào hôm qua, tiếp tục nằm đáy trong 13 tháng. Trong khi đó, đồng tiền của châu Âu lên mức cao nhất trong 2,5 năm qua giữa lúc đồng USD giảm. Xu hướng ngược chiều của chỉ số 2 đồng tiền lớn này đã hỗ trợ cho thị trường kim loại quý tăng.