Analytic
Hotline: 08887 08817

Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong sản xuất công nghiệp

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Tuy nhiên, các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến và phụ trợ còn khó áp dụng vì nhiều khó khăn.

Địa phương chú trọng xanh hóa nền kinh tế

Các dự án đầu tư quy mô lớn là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của nhiều địa phương. Tuy nhiên, vào năm 2018, tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản kiến nghị gửi lên Thủ tướng Chính phủ nhằm từ chối một dự án trị giá đến 400 triệu USD, là dự án xây dựng nhà máy dệt – nhuộm của TAL.

Nghịch lý kiểm tra khiến doanh nghiệp tư nhân ‘không muốn lớn’

Theo ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế VCCI, tại Việt Nam, các doanh nghiệp càng lớn thì chi phí thực hiện thủ tục hành chính càng nhiều, đồng nghĩa với việc triệt tiêu động lực phát triển của doanh nghiệp.

‘Nâng’ môi trường kinh doanh bằng hợp tác báo chí – doanh nghiệp

Chủ tịch VCCI nhấn mạnh, để hợp tác báo chí - doanh nghiệp bền vững, cần xây dựng văn hoá hợp tác, và thiết lập sự hợp tác trên nền tảng văn hoá.

Liệu Việt Nam có thể kịp thời thích ứng trước biến động toàn cầu?

Theo đánh giá của chuyên gia HSBC, khi thế giới thay đổi, Việt Nam không thể đứng yên, và Việt Nam hoàn toàn có năng lực để thực hiện điều đó.

Nhà thầu xây dựng: Làm cũng chết, không làm cũng chết!

Đại diện Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam cho biết các doanh nghiệp xây dựng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhiều nhà thầu nếu không làm thì sẽ không có việc, nhưng làm thì rủi ro tài chính rất lớn.

Kinh nghiệm giảm phát thải trong chuỗi giá trị của Nestlé

Để đạt được các bước tiến trong thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0, Nestlé tập trung vào thượng nguồn chuỗi giá trị, với hai cách tiếp cận chiến lược để giảm phát thải, bao gồm nông nghiệp tái sinh, và bảo tồn, tái tạo rừng.

VCCI kiến nghị nới điều kiện xuất khẩu gạo

Theo VCCI, nhiều điều kiện xuất khẩu gạo chỉ phù hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu số lượng lớn, trong khi các doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng thâm nhập thị trường mới khó đáp ứng.

‘Vòng kim cô’ khiến doanh nghiệp tư nhân chậm lớn

Nhiều doanh nghiệp chân chính muốn lớn và trưởng thành bài bản, nhưng bị vướng cơ chế, thiếu chính sách dài hạn, theo đại diện doanh nghiệp.

Phát động chương trình đánh giá doanh nghiệp bền vững 2023

Chương trình Đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 (CSI 2023) đã chính thức được phát động, đánh dấu năm thứ 8 chương trình được triển khai nhằm ghi nhận, biểu dương các doanh nghiệp thực hiện tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm trên cả ba khía cạnh toàn diện, bao gồm kinh tế, xã hội, môi trường.