Vinhomes dự kiến chào bán 114.700 đồng mỗi cổ phiếu

Hoàng Linh - 12:00, 09/05/2018

TheLEADERMức giá trên dự kiến sẽ đem về cho Vinhomes 1,35 tỷ USD.

Cụ thể, các cổ đông hiện tại của Vinhomes dự kiến sẽ bán với giá 114.700 đồng mỗi cổ phần, mức định giá cao nhất theo ước tính của Bloomberg.

Mức giá trên giúp Vinhomes sở hữu thương vụ bán cổ phần lớn nhất khu vực Đông Nam Á, vượt qua con số 922 triệu USD của Techcombank vào tháng trước.

Tại đợt chào bán này của Vinhomes, CitiGroup, Credit Suisse Group AG, Deutsche Bank AG và Morgan Stanley sẽ phụ trách tư vấn trong khi HSBC Holdings PLC, Maybank KimEng Holdings Ltd và SSI hỗ trợ phần phân phối cổ phiếu.

Cách đây không lâu, thông tin từ Vingroup cho biết quỹ đầu tư của chính phủ Singapore GIC Private Limited đã ký hợp đồng mua cổ phần và cung cấp một công cụ nợ cho Vinhomes với tổng giá trị là 1,3 tỷ USD, tương đương khoảng 29.500 tỷ đồng.

Vinhomes có vốn điều lệ 26.796 tỷ đồng và đã nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu trên HOSE đầu tháng 4.

Vinhomes hiện sở hữu quỹ đất rộng 164 triệu m2, với hàng loạt dự án đã và sẽ triển khai với 2 thương hiệu chính là Vincity (phân khúc nhà ở đại chúng) và Vinhomes (phân khúc nhà ở cao cấp). Vincity hiện có 8 dự án đang triển khai, còn Vinhomes có 28 dự án đã và đang triển khai. Ước tính, Vinhomes hiện chiếm khoảng 15% thị phần căn hộ tại Việt Nam và khoảng 48% thị phần căn hộ cao cấp.