VPBank – Nơi dừng chân của những cá nhân xuất sắc

15:12, 09/01/2020

TheLEADERPhát triển nhân tài là trọng tâm trong chiến lược nhân sự; trải nghiệm tích cực của cán bộ nhân viên và áp dụng công nghệ, tự động hoá quy trình kinh doanh… đã đưa VPBank trở thành “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.

Ngân hàng “nhà người ta”

Thời gian qua, VPBank không chỉ nổi bật về hoạt động kinh doanh khi luôn nằm trong nhóm những ngân hàng hiệu quả kinh doanh top đầu ở khối ngân hàng thương mại, các hoạt động nội bộ dành cho cán bộ nhân viên cũng nhộn nhịp không kém. Kể từ sau giải thưởng “Nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam” năm 2016, VPBank không ngừng triển khai các chương trình nhân sự, đẩy mạnh cải thiện hơn nữa môi trường làm việc và khuyến khích các sáng kiến văn hóa doanh nghiệp.

Mỗi năm, VPBank tổ chức hàng chục chương trình nội bộ từ các giải thể thao như giải chạy “VPBank Hanoi Marathon” với 7.800 vận động viên tham dự, chương trình sinh tồn “VPBank Commandos” độc đáo cho đến các cuộc thi sắc đẹp như “Mr.&Ms.VPBank”, ca hát “Sing&Dance” hay thi tài kiến thức với “Trạng nguyên VPBank”… Các hoạt động phong trào nội bộ được tổ chức thường xuyên đã tạo ra sân chơi và tăng tinh thần gắn kết cho cán bộ nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng được tổ chức thường xuyên.

VPBank – Nơi dừng chân của những cá nhân xuất sắc
Các sự kiện nội bộ được xem là “đặc sản” tại VPBank.

Trong Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019 được Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) kết hợp cùng Báo Vietnamnet công bố cuối tháng 11, VPBank được đánh giá là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam và là 1 trong 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2019. Đây là năm thứ 4 liên tiếp VPBank góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Điểm đến ưa thích của nhân lực ngành ngân hàng

Một trong những ưu tiên của VPBank thời gian qua là tập trung áp dụng công nghệ, tự động hóa vào quy trình kinh doanh, vận hành, nhằm đơn giản hóa thủ tục, nâng cao hiệu suất, từ đó giảm áp lực quy trình cho cán bộ nhân viên. 

Áp dụng công nghệ trong kinh doanh cũng như vận hành với hệ thống quản lí thông minh, quy trình nghiệp vụ số hóa không chỉ giúp ngân hàng tinh giảm một số lượng nhân sự làm công việc giấy tờ mà còn giúp nâng cao năng suất làm việc toàn hệ thống.

Tháng 7/2019, VPBank được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do Tạp chí về nhân sự uy tín Châu Á (HR Asia) bình chọn.

Đại diện Ngân hàng cho biết, việc VPBank được công nhận là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” đã phản ánh nỗ lực của Ban lãnh đạo cũng như toàn thể Cán bộ nhân viên Ngân hàng trong hành trình xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, ưu tiên “phát triển con người”. VPBank sẽ tiếp tục tập trung đầu tư vào nguồn nhân lực bởi đây là yếu tố không thể thiếu để thực hiện thành công mục tiêu “tăng trưởng chất lượng” của ngân hàng.

Từ năm 2018, Ngân hàng đã thành lập “Quỹ học bổng Tài năng VPBank” trị giá 1 tỷ đồng nhằm tìm kiếm, trao cơ hội cho ứng viên tài năng là các bạn sinh viên. Học bổng không chỉ hỗ trợ về tài chính mà còn cung cấp cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Năm 2019, "Quỹ học bổng Tài năng VPBank" thu hút gần 500 hồ sơ đăng kí, là minh chứng cho độ “hot” của thương hiệu VPBank trên thị trường.

VPBank – Nơi dừng chân của những cá nhân xuất sắc 1
“Học bổng Tài năng VPBank 2018” được trao cho các ứng viên xuất sắc.

Đại diện VPBank cho biết: ““Quỹ học bổng Tài năng VPBank” sẽ là cầu nối giữa ngân hàng và các trường đại học, một mặt đóng góp vào sự phát triển nhân lực chung của toàn ngành, mặt khác tạo điều kiện cho các bạn trẻ từ giảng đường có thể tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp. Chương trình cũng là cơ hội để VPBank tìm kiếm các ứng viên trẻ trung, có khả năng học hỏi và tiếp cận công nghệ cao, phù hợp với chiến lược số hóa của Ngân hàng”.

Bằng những nỗ lực không ngừng theo chiến lược nhân sự đã lựa chọn, VPBank đang từng bước khẳng định vị thế “VPBank - Nơi dừng chân của những cá nhân xuất sắc nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam”.