YBA và JCI Việt Nam khởi động dự án hỗ trợ kỹ năng cho sinh viên ‘KICK-OFF TO FUTURE 2018’

Han Sovy - 08:00, 23/04/2018

TheLEADERKể từ khi ra mắt vào năm 2016, dự án KOTF đã tạo điều kiện cho nhiều bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm và làm việc tại hơn 20 tập đoàn và công ty lớn như Vingroup, Bảo Việt, Techcombank, Owen, Alchemy Asia…

YBA và JCI Việt Nam khởi động dự án hỗ trợ kỹ năng cho sinh viên ‘KICK-OFF TO FUTURE 2018’
Ban tổ chức KOTF 2018 thông tin về dự án.

Sau 2 năm chuẩn bị với nhiều chương trình tổ chức đào tạo kỹ năng cho hàng nghìn sinh viên hai miền Nam – Bắc, Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI Việt Nam) và Hội doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA) đã chính thức khởi động dự án cấp quốc gia 'KICK-OFF TO FUTURE 2018' (KOTF)

Theo thông tin tổng hợp của JCI, tính đến đầu năm 2017, Việt Nam đã có khoảng 200.000 cử nhân tốt nghiệp nhưng không tìm được việc làm, nguyên nhân chủ yếu là do hầu hết chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống thực tế và chưa có nhiều cơ hội được cọ xát với công việc.

Nhận thấy được thực trạng đó, JCI Việt Nam đã phối hợp cùng nhiều đơn vị, công ty thực hiện dự án KICK-OFF TO FUTURE - một dự án xã hội giáo dục và đào tạo kỹ năng với tinh thần tạo dựng cơ hội, môi trường học tập và rèn luyện kỹ năng dành riêng cho sinh viên.

“Giới trẻ Việt Nam nói chung cũng như các bạn sinh viên hiện nay có thành tích học tốt nhưng vẫn còn thiếu hụt nhiều kỹ năng khi tham gia vào công việc thực tế. Các chương trình của KOTF ra đời sẽ là phương tiện hiệu quả giúp các bạn không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi bước ra khỏi môi trường học đường, vùng an toàn của bản thân mình”, bà Lê Diệp Kiều Trang - CEO Facebook Việt Nam cho biết.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, dự án KOTF đã tạo điều kiện cho nhiều bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm và làm việc tại hơn 20 tập đoàn và công ty lớn như Vingroup, Bảo Việt, Techcombank, Owen, Alchemy Asia…

Tiếp nối những thành công đó, việc ra mắt dự án truyền hình thực tế đào tạo kỹ năng và khám phá bản thân cho giới trẻ sẽ là bước đi đầy tham vọng trong năm 2018 của KOTF.

Cụ thể, trong năm nay, lần đầu tiên JCI Việt Nam sẽ kết hợp cùng với kênh truyền hình kinh tế - tài chính FBNC để mang dự án KOTF trở lại với định dạng chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam về kỹ năng lãnh đạo và phát triển kinh tế. 

Chương trình dự kiến sẽ có sự tham gia của Top 50 thí sinh xuất sắc nhất cả nước và phát sóng từ tháng 10-11/2018.

Đại diện kênh truyền hình FBNC chia sẻ: "Để đảm bảo tính chính xác của chương trình truyền hình thực tế, chúng tôi tôn trọng sự thật và tài năng của thí sinh, tính cách, con người, ngoại hình ngoài đời thực như thế nào thì khi lên sóng sẽ vẫn như vậy”.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh tham gia dự án, ngoài việc được tổ chức trong mùa hè, Top 50 thí sinh xuất sắc sẽ được hỗ trợ tất cả các chi phí để tham dự trại huấn luyện tại Tràng An - Bái Đính (Ninh Bình) với các thử thách trí lực lẫn thể lực dựa trên nền tảng trò chơi chiến lược và các nội dung tham khảo từ khoá huấn luyện của Hải quân Mỹ.

Top 20 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được ghi hình cho chương trình truyền hình thực tế tại nhà chung ở khu biệt thự cao cấp Venica Khang Điền, TP. HCM. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội được đến Singapore hoàn toàn miễn phí để giao lưu, học hỏi với các bạn bè quốc tế đến từ khu vực châu Á thông qua Asia Leadership Academy.

Ngoài sự đầu tư nghiêm túc và kĩ lưỡng về nội dung, chương trình cũng mang đến cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, bao gồm: học bổng lãnh đạo Asian academi tại Singapore, các suất thực tập manager trainee cùng phần thưởng hiện kim được cập nhật liên tục. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng.