Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp Đà Nẵng kêu cứu vì giá thuê đất

Chi phí tiền thuê đất hàng năm tăng cao trong khi doanh thu du lịch èo uột vì bị tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế khiến một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng lao đao.

Thủ tướng: Không ban hành thêm văn bản để cản trở, tăng chi phí của doanh nghiệp

Thủ tướng nhấn mạnh cần cương quyết bãi bỏ những quy định rườm rà, những gì pháp luật không cấm thì để người dân, doanh nghiệp làm và khuyến khích đổi mới sáng tạo vì lợi ích chung, không ban hành thêm các văn bản để cản trở, làm tăng chi phí tuân thủ cũng như khả năng phát sinh tiêu cực…

Đà Nẵng - đô thị thú vị nhất Việt Nam?

Năm 2019, cẩm nang du lịch uy tín Lonely Planet giới thiệu Đà Nẵng là một trong những đô thị thú vị nhất Việt Nam. Song song, nhiều chuyên gia kỳ vọng Đà Nẵng sẽ là “Singapore mới của châu Á”. Chân dung đô thị đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư bậc nhất cả nước đang dần lộ diện.

Cách để Đà Nẵng sớm trở thành 'Singapore thứ hai của châu Á'

Theo TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, Đà Nẵng còn nhiều việc phải làm để hiện thực khát vọng trở thành thành phố không chỉ đáng đến mà còn đáng sống mang tầm quốc tế, thu hút và giữ chân giới tinh hoa, người giàu, người tài.

Nơi khởi nguồn tình yêu và hạnh phúc trọn vẹn

Nổi tiếng là điểm đến sự kiện hàng đầu tại Việt Nam, Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng thực sự là một thiên đường cho những đôi uyên ương tìm kiếm sự lãng mạn và hạnh phúc.

Đà Nẵng: Đưa 'Ba Na Hills thu nhỏ' xuống phố

Công ty cổ phần dịch vụ Cáp treo Bà Nà ngày 20/9 đã đưa vào vận hành nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.

Kinh nghiệm triển khai kinh tế tuần hoàn cấp độ địa phương

Liên tục thử nghiệm để đánh giá hiệu quả và điều chỉnh kịp thời các giải pháp là cách Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đang triển khai để lồng ghép kinh tế tuần hoàn vào các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội cũng như hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp ứng dụng kinh tế tuần hoàn.

Đà Nẵng hướng tới hình mẫu đô thị du lịch hàng đầu châu Á

Sở hữu tài nguyên thiên nhiên phong phú cùng sự đầu tư lớn cho hạ tầng, Đà Nẵng đang vươn mình trở thành đô thị du lịch tầm cỡ khu vực và châu lục.

Đà Nẵng tăng hiệu quả cứu hộ, cứu nạn nhờ công nghệ

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên của Việt Nam ứng dụng công nghệ định vị chính xác địa chỉ 3 từ khoá phục vụ cho công tác điều hành cứu hộ, cứu nạn.

Hấp lực của khu vực ven sông Hàn, Đà Nẵng

Là đô thị biển, song Đà Nẵng còn nổi tiếng với danh xưng “thành phố sông Hàn”. Bởi, dòng sông vừa như “dải lụa xanh biếc vắt ngang” trở thành lá phổi xanh cho thành phố, vừa có giá trị biểu tượng bởi gắn với dòng chảy bất tận của lịch sử, khát vọng vươn mình của Đà thành.