Analytic
Hotline: 08887 08817

Tân Á Đại Thành hợp tác Schneider Electric xây dựng giải pháp cho khu đô thị thông minh

Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.

Cơ hội cho các startup Việt với thành phố thông minh

Lãnh đạo Bộ Khoa học và công nghệ đánh giá, chiến lược phát triển thành phố thông minh là một cơ hội tốt cho khởi nghiệp sáng tạo công nghệ, đặc biệt là hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Bình Dương lọt Top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022

Việc lọt vào Top 7 cộng đồng thông minh thế giới giúp Bình Dương nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội, đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư.

Thành phố mới phải có cách làm mới

Thành phố Thủ Đức là mô hình thành phố trong thành phố được triển khai lần đầu tiên trong cả nước và được kỳ vọng là mô hình mới sẽ tạo bước đột phá mới cho phát triển. Để làm được điều đó cần có những cách làm mới.

Khai trương mô hình trải nghiệm “Trạm kết nối cộng đồng” cho cư dân chung cư Le Grand Jardin

Tại tổ hợp chung cư Le Grand Jardin (Long Biên, Hà Nội), ngày 13/3, Tập đoàn Sumitomo Corporation phối hợp cùng Tập đoàn BRG đã khai trương mô hình trải nghiệm dịch vụ cộng đồng thông minh mang tên “Trạm kết nối cộng đồng” dành cho các cư dân đang sinh sống ở đây.

Xây dựng thành phố thông minh bắt đầu từ đâu?

Từ quan điểm của các nhà lãnh đạo, xây dựng và triển khai các Thành phố thông minh không thể bắt đầu từ quy hoạch đô thị, mà phải từ chiến lược phát triển kinh tế xã hội, gồm 4 khía cạnh chính: hoạch định chiến lược, xây dựng cấu trúc thể chế, chính sách, và quan trọng nhất là phát triển nền tảng công nghệ.

Gần 40 địa phương đang triển khai thành phố thông minh

Trong khu vực, Việt Nam đang là quốc gia tích cực xây dựng thành phố thông minh với 3 trong số 26 thành phố thuộc mạng lưới Thành phố thông minh ASEAN từ năm 2018.

Những ưu thế tạo sức hút cho đô thị đảo tại Aqua City

Novaland vừa giới thiệu phân kỳ đặc biệt Phoenix South thuộc đô thị Đảo Phượng Hoàng nằm trong đại đô thị sinh thái Aqua City. Loại hình bất động sản đô thị đảo mới mẻ và vô cùng khan hiếm này lập tức thu hút hàng trăm khách hàng và nhà đầu tư.

Bắt tay triển khai giải pháp thành phố thông minh của Archibus tại Việt Nam

Facility Managament (FM) – giải pháp được ví như “bộ não” của thành phố thông minh do Archibus – nhà cung cấp giải pháp quản lý và kinh doanh bất động sản hàng đầu thế giới phát triển được triển khai tại Việt Nam thông qua Công ty cổ phần Công nghệ TNTech.

Startup bản đồ xe buýt chống Covid-19 nhận đầu tư 1,5 triệu USD

Đến nay, BusMap đã có hơn 2 triệu người dùng, thực hiện 50 triệu chuyến đi và trở thành ứng dụng giao thông cộng cộng miễn phí được tải về top đầu tại Việt Nam.