Analytic
Hotline: 08887 08817

Giảm còn 5.000 dự án đầu tư công, vốn ngân sách tăng thêm 120.000 tỷ đồng

Bộ Kế hoạch và đầu tư sẽ tiếp tục rà soát để giảm số dự án đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 xuống còn 5.000 dự án, đồng thời tăng tổng vốn ngân sách lên 2,87 triệu tỷ đồng.

Thủ tướng: Cắt bỏ những dự án đầu tư công chưa cần thiết, không hiệu quả

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và đầu tư rà soát kỹ lưỡng, tiếp tục giảm số dự án trong dự kiến kế hoạch đầu tư công giai đoạn tới để tập trung nguồn lực hơn nữa, cương quyết cắt bỏ những dự án chưa cần thiết, không hiệu quả.

Bộ Xây dựng: Giá thép tăng bất thường

Bộ Xây dựng cho rằng giá thép trong nước đã tăng đột biến và không theo quy luật tăng giá thông thường.

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và đầu tư xây dựng đề xuất chính sách giúp loại bỏ các rào cản, tạo điều kiện phát huy nội và ngoại lực của nền kinh tế.

Tài chính giá rẻ cho điện than Việt Nam sắp kết thúc

Các dự án điện than tại Việt Nam sẽ ít có cơ hội hơn trong nhận nguồn vốn giá rẻ trong tương lai khi Hàn Quốc mới đây tuyên bố dừng đầu tư vào điện than ở nước ngoài.

Tập trung nguồn lực đầu tư phát triển đồng bằng sông Cửu Long

Tổng số vốn ngân sách nhà nước dự kiến giai đoạn 2021-2025 đầu tư cho vùng đồng bằng sông Cửu Long đạt khoảng 388 nghìn tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào phát triển hạ tầng giao thông và ứng phó biến đổi khí hậu.

Giải pháp để 'giữ đất, giữ nước, giữ người' đồng bằng sông Cửu Long

Nâng cao cơ chế liên kết vùng, chú trọng đầu tư có hiệu quả là giải pháp được đại diện các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long đề xuất để giải quyết bài toán giữ đất, giữ nước, giữ người.

Thủ tướng nêu 10 nhiệm vụ trọng tâm trong nửa đầu năm 2021

Dể đón bắt thời cơ và hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cũng như năm 2021, Thủ tướng đã nêu rõ 10 nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Giải bài toán động lực tăng trưởng 2021

Theo nhiều chuyên gia, gói hỗ trợ, kích thích kinh tế tiếp theo là điều cần thiết khi tác động của đại dịch Covid-19 vẫn còn kéo dài và diễn biến khó lường.

Nhiều địa phương 'khát' quỹ đất để thu hút đầu tư

Thiếu quỹ đất để thu hút đầu tư đang là tình trạng chung của nhiều địa phương khi liên tục gửiđề án điều chỉnh bổ sung quy hoạch và chủ trương đầu tư phát triển dự án khu công nghiệp.