Analytic
Hotline: 08887 08817

Mở toang cánh cửa vào các dự án PPP

Để đón đầu dòng vốn đầu tư nước ngoài hậu Covid-19, nhiều chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần sớm có luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư với những quy định đột phá để thu hút nhà đầu tư ngoại tham gia vào các dự án hạ tầng.

Tư duy mới cho Việt Nam sau 'tốt nghiệp' hạng thu nhập thấp

Với vị thế của một nền kinh tế có thu nhập trung bình, Việt Nam cần có cách tiếp cận mới để chuẩn bị nguồn tài trợ hiệu quả cho các mục tiêu tăng trưởng tham vọng trong tương lai.

Luật mới sẽ giúp thu hút được nhà đầu tư lớn vào các dự án PPP

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Đức Trung, việc chỉ có nghị định chưa đảm bảo khung pháp lý cao nhất để điều chỉnh hoạt động của các dự án PPP dẫn đến nhiều tồn tại trong thời gian vừa qua.

Các dự án BT không thực sự giảm gánh nặng cho ngân sách

Kiểm toán Nhà nước cho rằng, gần như toàn bộ vốn thực hiện dự án BT là vốn của Nhà nước, việc thực hiện các dự án này không thực sự giảm gánh nặng cho ngân sách như mục tiêu ban đầu.

Nghị định mới về đầu tư PPP: Vốn chủ sở hữu không được thấp hơn 20% tổng mức đầu tư

Nhiều vấn đề nổi cộm trong thực hiện dự án BOT, BT thời gian qua được kỳ vọng sẽ hạn chế hơn khi nghị định mới về đầu tư theo hình thức đối tác công tư có hiệu lực thi hành.

HoREA: Hạn chế tối đa việc chỉ định thầu đối với các dự án BOT

Hiệp hội Bất động sản TP. HCM kiến nghị cần hạn chế tối đa việc chỉ định nhà thầu, chỉ định nhà đầu tư đối với các dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông theo hình thức PPP.

Ngân hàng cam kết 26.000 tỷ đồng cho các dự án công tư tại TP.HCM

Nguồn vốn nhằm đáp ứng cho nhu cầu đầu tư phát triển của TP.HCM trong giai đoạn 2016 - 2020, thông qua các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).