Analytic
Hotline: 08887 08817

Công nghệ giáo dục tại Việt Nam cất cánh thời hậu đại dịch

Với việc huy động thành công 23 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C, ELSA đang trở thành startup gọi được vốn nhiều nhất tại thị trường công nghệ giáo dục Việt Nam năm nay, bên cạnh những tên tuổi như MindX, Teky, Clevai, hay Prep.

Các yếu tố thúc đẩy triển vọng phục hồi kinh tế

ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2020 ở mức 6,5% trong năm 2022, và tăng lên mức 6,7% trong năm tới với lạm phát lần lượt ở ngưỡng 3,8% và 4%.

Doanh nghiệp rời Trung Quốc tới Việt Nam: Chớ vội mừng!

Nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn Việt Nam làm điểm đến sản xuất thay thế, hoặc thay thế một phần Trung Quốc. Thế nhưng, với Việt Nam, vượt qua Trung Quốc trong cuộc đua giành vị trí cao trên chuỗi giá trị vẫn là điều xa xôi và có nhiều rào cản.

Fitch duy trì xếp hạng tín nhiệm Việt Nam, triển vọng tích cực

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings khẳng định xếp hạng mức trần tiền gửi ngoại tệ dài hạn của Việt Nam ở mức BB với triển vọng tích cực.

Xi măng Công Thanh nợ lãi vay hơn 8.000 tỷ đồng

Dịch Covid-19 và giá nguyên liệu tăng khiến Xi măng Công Thanh bị thua lỗ lớn trong năm 2021 và không thể thực hiện được theo kế hoạch trả nợ hơn 1.200 tỷ đồng cho các ngân hàng, đẩy số lũy kế tiền lãi chưa trả của công ty lên hơn 8.000 tỷ đồng, vượt cả dư nợ gốc.

Đâu là con đường thoát khỏi đại dịch hợp lý nhất?

Theo tổng giám đốc HSBC Việt Nam, tăng cường hợp tác không chỉ giúp các quốc gia thoát khỏi đại dịch êm thấm, mà còn giúp giảm thiểu chi phí lâu dài, tối đa lợi ích từ những nỗ lực tái thiết.

Quản lý doanh nghiệp hậu dịch – khó mà dễ

Bà Thanh Lê, Giám đốc Adecco Việt Nam, đã chia sẻ với TheLEADER góc nhìn về những xu hướng đáng chú ý trong cách quản lý doanh nghiệp hậu Covid-19, cùng những thuận lợi, khó khăn doanh nghiệp sẽ gặp phải trong quá trình phục hồi.

Băn khoăn đằng sau câu chuyện xuất khẩu ấn tượng của Việt Nam

Những cơn gió ngược chiều cản trở thương mại đang mạnh dần lên, dấy lên nhiều lo lắng liệu xuất khẩu của Việt Nam sẽ duy trì được đà tăng trưởng mạnh mẽ đến bao giờ.

Tăng trưởng sản lượng sản xuất đạt đỉnh 13 tháng

Ngành sản xuất có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn trong tháng 5 khi tiếp tục phục hồi sau làn sóng Covid-19 vừa qua, khi cả sản lượng và số lượng đơn đặt hàng đều tăng mạnh.

Ác mộng chốn thiên đường cho nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Hàng loạt căn hộ bất động sản nghỉ dưỡng được phát triển tại Phuket "đắp chiếu" trong khi nhiều nhà đầu tư "tiền mất tật mang" vì chạy theo mức lợi nhuận cam kết cao.