10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT

Việt Hưng - 10:15, 13/03/2023

TheLEADERHơn một thập kỷ qua, hơn 702 tỷ đồng đã được huy động ngân sách Tập đoàn FPT, và các cá nhân để thực hiện hàng nghìn chương trình hỗ trợ cộng đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 13 năm Ngày FPT Vì cộng đồng và 35 năm thành lập, Tập đoàn FPT tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện ý nghĩa "FPT - 35 năm Dấu chân hạnh phúc" tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và Tp Hồ Chí Minh.

Trong đó, giải chạy Happy Run tại Đà Nẵng và Quy Nhơn thu hút 6.000 cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT và gia đình, cộng đồng yêu thể thao từ khắp nơi.

Giải chạy Happy Run tại Thành phố Đà Nẵng thu hút sự tham dự của 3.500 cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT và gia đình, người yêu thể thao từ khắp nơi. Với hai cự ly 1,35 và 3,5 km, các vận động viên đã trải nghiệm cung đường chạy tuyệt đẹp qua cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi - cây cầu lâu đời nhất nối đôi bờ sông Hàn.

Với mỗi 100.000 đồng/vận động viên tham gia đóng góp, Tập đoàn FPT ủng hộ tương ứng 1 triệu đồng/vận động viên và gây quỹ thành công hơn 3,5 tỷ đồng cho chương trình "Ánh sáng học đường" của Quỹ Hy vọng.

Chương trình sẽ xây trường, nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT
10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT

Cũng tại sự kiện, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings đã công bố quyết định xác nhận Màn đồng diễn điệu nhảy "Kiến tạo Hạnh phúc" do các cán bộ nhân viên đơn vị và gia đình tham gia nhiều nhất Việt Nam cho FPT.

Cụ thể, theo ghi nhận từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam , 3.500 người đã tham dự vào màn nhảy đồng diễn, trên nền bài hát "Kiến tạo hạnh phúc" do nghệ sĩ Thái Sơn sáng tác. Điệu nhảy năng động, kèm theo sắc cam của những chiếc áo chạy đã khơi dậy tinh thần vui khoẻ - yêu thương - gắn kết, đưa sứ mệnh Kiến tạo hạnh phúc của Tập đoàn FPT thêm lan tỏa.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT, qua chuỗi chương trình Ngày FPT Vì cộng đồng, FPT mong muốn có thêm sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chí hướng và tâm nguyện cùng làm những điều tốt đẹp nhất vì cộng đồng, vì một Việt Nam phát triển.

Tổng giám đốc FPT chia sẻ: "Nếu quyết tâm thực hiện, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn cho xã hội. Sự tử tế và lòng nhân ái trong mỗi con người sẽ gắn kết thêm nhiều người bạn đồng hành trên chặng đường thiện nguyện, tạo nên các thay đổi tích cực cho xã hội".

10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT 1
Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT

Trong suốt hành trình 35 năm phát triển, FPT luôn chú trọng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng với mong muốn chung tay mang đến những lợi ích tốt nhất cho các bên liên quan. 

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để hàng năm, mỗi cán bộ, nhân viên dành riêng 1 ngày để thực hiện trách nhiệm XH bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Hơn một thập kỷ qua, hơn 702 tỷ đồng đã được huy động ngân sách Tập đoàn, cá nhân để thực hiện hàng nghìn chương trình hỗ trợ cộng đồng. 

Trong đó, 70% dành cho các hoạt động trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực giáo dục và hỗ trợ thế hệ trẻ như trao học bổng cho trẻ nhiễm chất độc dioxin và học sinh giỏi vượt khó. 

Bên cạnh đó, công ty đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện – xã hội ý nghĩa trên khắp mọi miền tổ quốc như xây cầu dân sinh, xây tặng nhà tình nghĩa, cải tạo điểm trường, tài trợ chi phí điều trị cho bệnh nhi ung thư…

Từ nguồn quỹ này, hàng trăm cây cầu mới, hàng chục điểm trường hiện lên vững chãi giữa núi rừng, biên viễn xa xôi, hàng chục nghìn trẻ nhỏ có cơ hội học tập, được chăm sóc đầy đủ về sức khỏe thể chất để không ai bị bỏ lại phía sau.

Trong thời gian tới, FPT tiếp tục tổ chức các chương trình thiện nguyện trên toàn quốc như xây dựng và cải tạo trường lớp, tặng phòng máy tính, tặng tủ sách Ước mơ, tặng đồ dùng học tập và sinh hoạt cho học sinh tại các vùng biên giới Bắc – Trung – Nam; xây cầu tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long…