2 dự án siêu đắt được phép bán căn hộ

Hứa Phương - 11:40, 06/08/2020

TheLEADERMức giá căn hộ hạng sang tại TP. HCM tiếp tục được đẩy lên tầm cao mới.

2 dự án siêu đắt được phép bán căn hộ
Dự án Spirit of Saigon đang thi công

Sở Xây dựng TP. HCM vừa công bố 10 dự án với tổng số 4.904 căn hộ và nhà thấp tầng đủ điều kiện mua bán nhà hình thành trong tương lai trong ba tháng qua. Trong số những dự án được phép bán căn hộ, có hai dự án có giá trị góp vốn ở mức cao nhất thị trường bất động sản hiện nay. 

Dự án khu văn phòng thương mại, dịch vụ, căn hộ ở, khách sạn Spirit of Saigon tọa lạc tại phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, do Công ty TNHH Sài Gòn Glory làm chủ đầu tư, có mức giá cao nhất là 216 triệu đồng/m2.

Kế đến là khu phức hợp tháp quan sát Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm, Quận 2, do Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương làm chủ đầu tư, với giá 160 triệu đồng/m2. 

Đây là mức giá chủ đầu tư công bố để xác định giá trị huy động vốn như đăng ký với Sở Xây dựng, chưa phải là mức giá bán chính thức được chủ đầu tư đưa ra thị trường của hai dự án trên. Mặc dù vậy, đây vẫn là những mức giá cao nhất trên thị trường căn hộ TP. HCM cho đến nay. 

Sở Xây dựng cho biết tất cả 10 dự án đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai lần này đều được huy động vốn tối đa 70% giá trị căn hộ khi chưa bàn giao nhà.

Dù chỉ có 214 căn được phép bán nhưng số tiền tối đa Công ty TNHH Sài Gòn Glory được huy động lên đến 4.024 tỷ đổng. 

Ở phân khúc căn hộ, Công ty CP đầu tư Nam Long được phép bán căn hộ nhiều nhất trong quý này, với tổng cộng 1.734 căn ở dự án khu dân cư Akari Hoang Nam, phường An Lạc, quận Bình Tân. Số tiền huy động tối đa từ nguồn căn hộ này là 2.858 tỷ đồng.

Được phép huy động vốn cao nhất trong đợt này là Công ty CP Phát triển Thành phố Xanh - chủ đầu tư dự án khu dân cư và công viên Phước Thiện - với số tiền được phép huy động tối đa là 5.977 tỷ đồng. 

Công ty này được phép bán 474 căn nhà thấp tầng thuộc dự án Vinhomes Grand Park tại phường Long Mỹ Bình và Long Thạnh Mỹ, Quận 9.