Analytic
Hotline: 08887 08817

Amcham đề xuất bỏ kiểm soát tăng trưởng tín dụng bằng hạn mức

Theo Amcham, tổ chức tài chính nên được giám sát dựa trên các tỷ lệ đảm bảo an toàn.

Amcham chỉ ra nút thắt nguồn vốn cho chuyển dịch năng lượng

Theo Amcham, điều quan trọng để thu hút đầu tư trong nước và quốc tế vào năng lượng bền vững là các hợp đồng mua bán điện có khả năng vay vốn ngân hàng.

Nhiều nhà đầu tư Mỹ muốn mở rộng tại Việt Nam

Các doanh nghiệp Mỹ đánh giá, Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò trung tâm sản xuất quan trọng và cho biết, đang hào hứng khám phá những cơ hội hợp tác mới.

Yếu tố giúp Việt Nam thăng hạng trong danh mục ưu tiên của nhà đầu tư nước ngoài

Nguồn năng lượng ổn định, đặc biệt là từ nguồn năng lượng sạch, sẽ giúp Việt Nam hấp dẫn hơn với dòng vốn đầu tư nước ngoài, theo đại diện Amcham.

Triển vọng kinh tế Việt Nam trong mắt cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài

Đánh giá cao về tiềm năng dẫn đầu khu vực trong một số lĩnh vực kinh tế, tuy nhiên, theo các doanh nghiệp quốc tế, Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa trong cải thiện môi trường kinh doanh và thúc đẩy phát triển bền vững.

Việt Nam sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư nếu chậm mở cửa

Theo AmCham, EuroCham, KoCham và USABC, kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế một cách an toàn cần phải được tiến hành ngay từ bây giờ để tránh đánh mất đi vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Chính phủ chính thức thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 do Bộ Tài chính quản lý, thực hiện hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19.

Doanh nghiệp FDI quan tâm đến kinh tế xanh

Nghiên cứu của Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cho thấy, hơn 50% doanh nghiệp FDI có định hướng về kinh tế xanh.

Thu hút doanh nghiệp nước ngoài tham gia chuyển dịch năng lượng

Thời gian qua, Chính phủ đã ban hành chính sách liên quan đến khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo, hướng đến chuyển dịch năng lượng, thực hiện hóa mục tiêu giảm phát thải và phát triển bền vững, có thể kể đến như Quy hoạch điện VIII hay gần đây là cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).

Khai thông pháp lý là chìa khóa giúp Việt Nam thu hút FDI bền vững hơn

Việc các quy định còn nửa chừng và chưa có đủ hướng dẫn cho cơ quan địa phương khiến cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chưa hiểu đầy đủ về vị thế hiện tại của Việt Nam trong việc phát triển bền vững, đại diện một doanh nghiệp FDI cho biết. Điều này đang hạn chế dòng vốn mới và sạch vào Việt Nam.