Analytic
Hotline: 08887 08817

Yếu tố giúp Việt Nam thăng hạng trong danh mục ưu tiên của nhà đầu tư nước ngoài

Nguồn năng lượng ổn định, đặc biệt là từ nguồn năng lượng sạch, sẽ giúp Việt Nam hấp dẫn hơn với dòng vốn đầu tư nước ngoài, theo đại diện Amcham.

Cựu Chủ tịch Amcham Vietnam: Với Việt Nam, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung xấu ít, tốt nhiều

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ khiến 3 thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam là Trung Quốc, Mỹ và Nhật tăng trưởng kinh tế chậm lại, nhưng Việt Nam sẽ đón được làn sóng đầu tư dịch chuyển từ Trung Quốc sang.

Quan tâm lớn của doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam giữa đợt dịch mới

Tình trạng sẵn có của vắc xin hiện đang là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp Mỹ đang kinh doanh tại Việt Nam.

AmCham bật mí cách thức Việt Nam tận dụng triệt để chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Giám đốc điều hành Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam (AmCham) nhấn mạnh, để tận dụng triệt để cơ hội từ căng thẳng thương mại, Chính phủ cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Gần 90% doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam vỡ kế hoạch vì Covid-19

Sự bùng phát của dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam dừng tuyển dụng nhân viên mới, cắt giảm giờ làm việc cũng như giảm lương, giảm chế độ đãi ngộ.

Huba ký thoả thuận hợp tác toàn diện với AmCham

Với sự hợp tác này, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM muốn tạo cơ hội cho các thành viên có thể tham gia vào chuỗi phụ trợ cho các công ty FDI đến từ Mỹ.

Động lực tăng trưởng mới trong quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ

Sau 25 năm dỡ bỏ lệnh cấm vận, những con số tăng trưởng trong quan hệ đầu tư, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cho thấy tín hiệu khả quan về một giai đoạn phát triển và hợp tác mới.

Chính phủ chính thức thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 do Bộ Tài chính quản lý, thực hiện hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19.

Nâng cao hiệu quả thương mại và đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ

Trên tinh thần “Đối tác tin cậy, thịnh vượng bền lâu”, Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ - Việt Nam đã quy tụ nhiều lãnh đạo chính phủ, doanh nghiệp của hai nước để bàn về phương án tiếp theo cho thương mại, đầu tư trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Việt Nam sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư nếu chậm mở cửa

Theo AmCham, EuroCham, KoCham và USABC, kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế một cách an toàn cần phải được tiến hành ngay từ bây giờ để tránh đánh mất đi vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.