Analytic
Hotline: 08887 08817

Quyền lực của người tiêu dùng trong bảo vệ môi trường

Người tiêu dùng cần sử dụng quyền lực từ việc đưa ra quyết định mua sắm để thể hiện thái độ với những doanh nghiệp thiếu trách nhiệm với môi trường, qua đó tạo sức ép thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Bảo vệ môi trường thời 4.0 (Phần 3): Dùng điện thông minh, tiết kiệm khối tiền

Theo dõi chính xác mức tiêu thụ điện của từng lộ thiết bị trong gia đình là cách IoTeam VN giúp các hộ gia đình thay đổi hành vi sử dụng điện hiệu quả mà tiết kiệm.

Bảo vệ môi trường thời 4.0 (Phần 2): Nỗi trăn trở về những cánh rừng

Công nghệ viễn thám, dữ liệu vệ tinh đã được ứng dụng để theo dõi tình trạng rừng trên diện rộng, giảm nhẹ gánh nặng cho đội ngũ kiểm lâm trong công tác bảo vệ rừng.

Giá trị của nước

Ngày Nước thế giới 2021 lấy chủ đề là Giá trị của nước, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thái độ và ý thức của toàn thế giới về vai trò của nguồn tài nguyên thiết yếu bậc nhất cho sự phát triển của nhân loại.

Chiến lược tỷ đô cho các mục tiêu môi trường ở Tập đoàn 3M

Tập đoàn 3M vừa thông báo dự kiến sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD trong vòng 20 năm tới để đẩy nhanh các mục tiêu mới về bảo vệ môi trường.

Nhà sản xuất xe hơi tham vọng ‘khai tử’ động cơ đốt trong

Các nhà sản xuất xe hơi đang khởi động "cuộc đua xe điện" để đáp ứng mục tiêu giảm phát thải của nhiều quốc gia trên thế giới.

Startup Việt muốn số hóa ngành thu gom phế liệu

Ứng dụng VECA giúp kết nối những người thu mua phế liệu muốn tăng thêm thu nhập với người bán và vựa, từ đó tạo ra lợi ích cho các bên, đồng thời góp phần giải quyết vấn đề phân lọai rác tại Việt Nam.

Nâng mức xử lý vi phạm quy định về chất thải chăn nuôi

Hành vi vi phạm về xử lý nước thải và khí thải chăn nuôi có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng, theo Nghị định 14/2021/NĐ-CP mới được Chính phủ ban hành.

Làm thế nào để sản phẩm bền vững được đón nhận trên thị trường

Sản phẩm bền vững cần được cải thiện về hiệu quả cũng như giá cả để có thể nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Chống biến đổi khí hậu là động lực cho sự thay đổi

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, biến đổi khí hậu hoàn toàn có thể trở thành động lực cho sự thay đổi, hướng tới xây dựng tương lai hòa bình và phát triển bền vững.