Analytic
Hotline: 08887 08817

Vì sao Saigon Glory chưa bàn giao tài sản đảm bảo?

Huy động 10.000 tỷ đồng để phát triển siêu dự án The Spirit of Saigon, nhưng Công ty Saigon Glory không thể thanh toán gốc và lãi trái phiếu khi đến hạn, dẫn đến phải bán tài sản đảm bảo để trả tiền cho nhà đầu tư.

Bế tắc với tài sản bảo đảm 10.000 tỷ đồng trái phiếu Saigon Glory

Theo ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo, Saigon Glory không thể hiện thiện chí hợp tác làm việc, liên tục kéo dài thời gian bàn giao tài sản đảm bảo, gây cản trở việc xử lý tài sản và tăng thêm thiệt hại cho trái chủ.

Bitexco xây khách sạn JW Marriott tại Tràng An

Tập đoàn Marriott International vừa ký thoả thuận vận hành ba khách sạn hạng sang mới tại Việt Nam, trong đó có một dự án do Tập đoàn Bitexco đầu tư.

La liệt dự án du lịch chậm tiến độ

Thanh tra Chính phủ nhận định từ kết quả thanh tra quản lý nhà nước về du lịch của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch cũng như 9 tỉnh, thành trực thuộc trung ương.

Nợ xấu 1.659 tỷ đồng của Coteccons

Coteccons hiện có gần 1.660 tỷ đồng nợ xấu và gần một nửa trong số đó đến từ Công ty Ngôi Sao Việt - thuộc Tân Hoàng Minh, Công ty Đầu tư Minh Việt - chủ đầu tư dự án Tricon Towers và Công ty Saigon Glory - chủ đầu tư dự án The Spirit of Saigon.

Tài sản đảm bảo 10.000 tỷ đồng trái phiếu Saigon Glory 'bốc hơi'

Dự án không thể xây dựng theo tiến độ và chủ đầu tư sử dụng tiền để hợp tác, đặt cọc cho các công ty bị nghi ngờ khả năng thu hồi, khiến tổng tài sản đảm bảo cho các trái phiếu của Saigon Glory giảm 1/3 so với thời điểm phát hành trái phiếu.

Gánh nợ 10.000 tỷ đồng trái phiếu, Saigon Glory báo lỗ hơn 152 tỷ đồng

Chủ đầu tư dự án trên đất vàng đối diện chợ Bến Thành, Saigon Glory có cam kết sẽ mua lại trước hạn toàn 10.000 tỷ đồng trái phiếu theo 2 lộ trình không muộn hơn ngày 12/6/2023 và 12/6/2024.

Điều gì xảy ra nếu trái phiếu Saigon Glory không được gia hạn

Tổ chức quản lý tài sản đảm bảo sẽ thực hiện các biện pháp xử lý như thông báo xử lý, định giá, đánh giá, bán, chuyển nhượng, cho thuê hoặc xử lý theo cách khác nhằm thu hồi vốn cho trái chủ.

Đồng Nai xử lý 40 dự án chậm tiến độ

Tỉnh Đồng Nai đang theo dõi và xử lý 40 dự án chậm tiến độ (diện tích đất khoảng 2.200ha), trong đó có một số dự án quy mô lớn của Tổng Công ty Tín Nghĩa, Địa ốc Sông Tiên…

Trái chủ muốn kiện Saigon Glory vì chậm bàn giao tài sản đảm bảo

Lo lắng về tình hình xử lý tài sản đảm bảo kéo dài, không thể nhận được gốc và lãi trái phiếu, các trái chủ của Saigon Glory đang tập hợp thông tin, tài liệu để gửi tới các cơ quan chức năng nhằm truy cứu trách nhiệm của lãnh đạo công ty này.