Analytic
Hotline: 08887 08817

VinFast tham gia Tuyên bố phát triển phương tiện giao thông không phát thải COP26 ZEV

VinFast cam kết hướng đến mục tiêu bán 100% phương tiện giao thông không phát thải tại các thị trường trọng điểm từ năm 2035, thúc đẩy cuộc cách mạng điện hóa giao thông toàn cầu, vì một tương lai bền vững.

Việt Nam chưa có công trình xây dựng ‘net zero’

Tính đến hiện nay, Việt Nam chưa có công trình xây dựng nào được thiết kế, xây dựng và vận hành đạt tiêu chuẩn phát thải ròng bằng không.

Doanh nghiệp có lợi ích gì khi tham gia vào thị trường carbon?

Thị trường tín chỉ carbon vẫn mang bản chất là một thị trường, do đó doanh nghiệp nếu có điều kiện, có thể tham gia sớm để giành lấy nhiều lợi thế.

Động cơ cho xe điện tăng tốc kịp cam kết COP26

Theo Bộ Giao thông vận tải, Việt Nam có xuất phát điểm thấp hơn nên Việt Nam cần tăng tốc trong chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi sang xe điện để đạt được mục tiêu cam kết phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

5 giải pháp thúc đẩy chuyển dịch năng lượng

Để thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh, trước hết, cần thay đổi hành vi và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Doanh nghiệp Việt đang ở đâu trên hành trình ‘net zero’?

Hành trình thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26 là đưa mức phát thải carbon ròng về không vào năm 2050 không thể thiếu sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp.

Kim loại ‘bẩn’ cho ô tô ‘sạch’?

Trong bối cảnh khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu, nhu cầu khai thác các loại kim loại như niken đang tăng cao. Tuy nhiên, khai thác thiếu bền vững kim loại này có thể gây ra nhiều hệ lụy với môi trường.

4 điều kiện tiên quyết cho tăng trưởng trái phiếu xanh

Mặc dù Việt Nam đã đáp ứng được một số điều kiện, các ngân hàng vẫn chưa thể tạo ra được năng lực phù hợp để tham gia vào thị trường trái phiếu xanh, theo McKinsey.

5 mục tiêu bền vững của Epson

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, tập đoàn Epson toàn cầu và Epson Việt Nam tập trung thực hiện 5/17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Thủ tướng: Chuyển đổi năng lượng phải đảm bảo công bằng, công lý

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chuyển đổi năng lượng cần thực hiện công bằng và công lý, sao cho doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam có lợi, nhưng người dân Việt Nam cũng được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.